Chào mừng bạn đến với bài hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Facebook trên nền tảng Haravan. 


Sau đây là hướng dẫn chi tiết các bước để tạo một tài khoản quảng cáo Facebook trong trình quản lý Myharavan, theo thứ tự:

 

MỤC LỤC


VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT


HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC


1. Tạo mới/ Kết nối Trình quản lý kinh doanh (BM)


Bước 1: Ở menu trái của Myharavan, bạn sẽ tìm thấy mục Facebook Ads. Hãy nhấn vào đó, và chọn ô "Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng của Haravan, Meta, Facebook Ads". Sau đó nhấn nút "BẮT ĐẦU NGAY".Bước 2: Xác nhận sản phẩm bạn đủ điều kiện sử dụng theo quy định của Facebook Ads bằng nút "XÁC NHẬN".Bước 3: Bạn nhấn chọn “Đăng nhập bằng tài khoản Facebook” và kết nối tài khoản Facebook cá nhân của chủ doanh nghiệp tại đây. (Lưu ý: Lúc này trên máy tính đã đăng nhập tài khoản Facebook của chủ doanh nghiệp)Bước 4: Nhấp "Tiếp tục" để cấp quyền cho App Haravan Marketing (bắt buộc)Bước 5: Tại đây sẽ diễn ra 2 trường hợp:


Trường hợp 5.1: Bạn chưa có Trình quản lý kinh doanh nào, thì bạn phải tạo mới bằng cách nhập tên trình quản lý kinh doanh vào ô > Nhấn Tạo mớiSau đó, Trình quản lý kinh doanh được tạo sẽ xuất hiện như hình, và bạn cần tick chọn vào ô vuông rồi nhấn Tiếp tục.Trường hợp 5.2: Bạn đã có Trình quản lý kinh doanh, thì bạn sẽ thấy được danh sách trình quản lý kinh doanh tại bước này. Nhiệm vụ của bạn là nhấn chọn vào Trình quản lý kinh doanh bạn muốn kết nối, và nhấn Tiếp tục


>> Vậy là bạn hoàn thành bước tạo mới/kết nối Tài khoản trình quản lý kinh doanh (BM), tiếp theo sẽ là bước kết nối Fanpage.


2. Kết nối Fanpage


Bước 6: Tại đây sẽ diễn ra 2 trường hợp:


Trường hợp 6.1: Khi bạn kết nối BM vào Haravan và BM đó đã có kết nối với Fanpage trước đó, thì ở đây bạn sẽ thấy danh sách Fanpage đó. Nhiệm vụ của bạn là tick chọn vào Fanpage bạn muốn kết nối và nhấn Tiếp tụcTrường hợp 6.2: Khi bạn tạo mới BM hoặc BM bạn kết nối vào Haravan chưa kết nối với Fanpage nào trước đó, thì bạn bắt buộc phải kết nối Fanpage theo hướng dẫn sau:


Bước 6.2.1: Nhấp vào đường link như hình minh họa, bạn sẽ được chuyển đến giao diện Cài đặt cho doanh nghiệpBước 6.2.2: Khi được chuyển đến giao diện Meta Business Settings, bạn nhấn Thêm, sau đó chọn Thêm pageBước 6.2.3: Bạn tiến hành copy đường link của fanpage muốn kết nối rồi dán vào ô, chọn Fanpage và nhấn Thêm pageBước 6.2.4: Bạn quay trở lại giao diện Myharavan và nhấn nút làm mới. Nhấn tick vào fanpage vừa được kết nối và nhấn Tiếp tục.>> Đến bước này, bạn đã hoàn thành bước Kết nối Fanpage. Và cuối cùng sẽ là các bước để tạo Tài khoản quảng cáo Facebook.


3. Tạo tài khoản quảng cáo


Bước 7: Tại giao diện Tạo tài khoản quảng cáo, bạn tiến hành nhấn vào link như hình minh họaBước 8: Khi được chuyển đến giao diện Cài đặt cho doanh nghiệp, bạn nhấn Thêm, sau đó chọn Tạo tài khoản quảng cáo mớiBước 9: Tạo tài khoản quảng cáo mới: Bạn nhập Tên, chọn múi giờ và đơn vị tiền tệBước 10: Nhấn chọn Doanh nghiệp của tôiBước 11: Nhấn chọn tài khoản FB của bạn và cấp toàn quyền kiểm soát cho tài khoản đóBước 12: Bạn tiến hành thêm Phương thức thanh toán bằng cách nhấn Thêm phương thức thanh toánBước 13: Bạn quay trở lại giao diện Myharavan và nhấn nút làm mới. Nhấn tick vào tài khoản quảng cáo vừa được tạo và nhấn Tiếp tục.Vậy là bạn đã tạo xong 1 tài khoản quảng cáo Facebook ngay trên nền tảng Haravan.Chúc bạn tạo tài khoản quảng cáo Facebook thành công!


>> Để thiết lập chiến dịch quảng cáo Facebook Click-to-Messenger trên Haravan, vui lòng xem hướng dẫn tại đây.