Mỗi nhà vận chuyển sẽ có những tính năng riêng hỗ trợ nhà bán hàng thuận tiện hơn trong quá trình xử lý giao hàng. 

Bài viết bên dưới sẽ tổng hợp các câu hỏi nhà bán hàng có thể đặt ra cùng và giải đáp những thắc mắc của nhà bán hàng về các chức năng này

MỤC LỤC


Nhà vận chuyển Grab

Đơn hàng có tự động cập nhật trên tài khoản GrabExpress không?

Tài khoản của shop trên Haravan sẽ không link trực tiếp tới tài khoản GrabExpress (cá nhân & doanh nghiệp)

Trong đó:

  • Thông tin về Trạng thái đơn hàng của GrabExpress sẽ được đồng bộ trên Haravan.
  • Thông tin Chi tiết đơn hàng, cập nhật đơn hàng mới và các thao tác xử lý đơn được cập nhật trên Haravan. 

Quy trình xử lý đơn hàng, đẩy đơn qua GrabExpress sẽ thực hiện như thế nào?

  • Đối với shop xử lý đơn trên Haravan, đơn hàng đẩy qua GrabExpress vẫn được cập nhật như bình thường. Tuy nhiên hiện tại, Grab Express chưa có trang giao diện để nhà bán hàng có thể theo dõi/ quản lý đơn hàng. Vì vậy các thông tin Chi tiết đơn hàng, cập nhật đơn hàng mới và các thao tác xử lý đơn đều sẽ được cập nhật trên Haravan. Nhà bán hàng khi kết nối chỉ cần điền tên và SĐT người gửi hàng là hoàn thành. 
  • Đối với shop mới/thường xử lý đơn trên App Grab, bạn có thể tận dụng Haravan như một kênh đẩy đơn qua nhà vận chuyển với mức phí ưu đãi (tiết kiệm đến 50% so với đặt qua App). Hiện Haravan có phiên bản app mobile để nhà bán lẻ có thể theo dõi một cách tiện lợi.
Làm sao để biết được Grab đang có chương trình khuyến mãi dành cho các nhà bán hàng của Haravan? 

Khi Grab có chương trình khuyến mãi dành cho nhà bán hàng của Haravan, hệ thống sẽ hiển thị nhãn khuyến mãi bên cạnh nhà vận chuyển này khi thực hiện tạo vận đơn. Khi hết thời gian khuyến mãi, nhãn khuyến mãi này sẽ tự động mất đi Làm sao để áp dụng được mã khuyến mãi từ Grab khi tạo vận đơn? 

Sau khi chọn nhà vận chuyển là Grab Express, hệ thống sẽ hiển thị mục Mã khuyến mãi. Nhà bán hàng chỉ cần trỏ chuột vào ô Lấy mã để xem được các mã khuyến mãi hiện có. Sau đó, nhập mã vào ô Mã khuyến mãi và chọn Giao hàng để áp dụng mã khuyến mãNhà vận chuyển giao hàng tiết kiệm (GHTK)

Khi chọn ca lấy hàng trên admin Haravan, GHTK sẽ sắp xếp thời gian shipper tới lấy hàng như thế nào?

Chọn ca lấy hàng tại Haravan là chọn ca trong ngày. GHTK nhận yêu cầu lấy hàng từ Haravan và sẽ kiểm tra lại địa chỉ và tuyến đường, để sắp xếp lại một ngày giờ lấy hàng phù hợp.


Ví dụ buổi sáng nhà bán hàng tạo vận đơn, chọn ca chiều lấy hàng thì buổi chiều GHTK sẽ đến lấy hàng.


Nếu buổi chiều tạo đơn, chọn ca sáng lấy hàng, thì GHTK sẽ xem xét lại, nếu tuyến đường gần thì GHTK sẽ đến lấy hàng vào chiều tối cùng ngày.


Nhà vận chuyển Giao hàng nhanh

Làm sao liên kết thêm kho Giao hàng nhanh vào admin Haravan?

Hiện Haravan đã cho phép kết nối thêm kho Giao hàng nhanh vào admin. 


Để thực hiện kết nối thêm kho, nhà bán hàng vào Cấu hình -> Vận chuyển -> chọn nhà vận chuyển Giao hàng nhanh -> Chỉnh sửa thông tin

Thực hiện thêm kho trong mục Chọn cửa hàng để lưu trữ đơn giao hàng -> chọn Lưu để hoàn tất