Bạn cần quan tâm

ZaloPay là phương thức thanh toán di động do Công ty Cổ Phần VNG phát triển. VNG ra mắt ZaloPay vào tháng 12/2016. Đến nay, ZaloPay ngày càng được hoàn thiện với nhiều tính năng nổi bật và cộng động người dùng đông đảo.

>> ZaloPay sử dụng công nghệ quét mã QR hiện đại.

Thanh toán di động hiện có ba xu hướng chính:

 • Thanh toán thông qua tin nhắn SMS.
 • Thanh toán bằng QR Code.
 • Thanh toán bằng các máy POS.

Thanh toán bằng SMS đòi hỏi sự độc quyền của một nhà mạng viễn thông để tạo ra được môi trường thanh toán đồng nhất với sự tiện dụng cao. Tuy nhiên, tại Việt Nam tồn tại nhiều nhà mạng khác nhau khó tạo ra sự nhất quán trong thanh toán SMS.

Trong khi đó, máy POS có chi phí cao (trung bình 4 -6 triệu/máy) và chưa có độ phổ biến ở Việt Nam. Đặc biệt là với văn hóa nhiều hàng quán nhỏ lẻ càng khiến cho việc sử dụng máy POS khó có cơ hội phủ rộng ở VN.

Trong khi đó, Việt Nam đứng top về dân số trẻ cũng như có lượng sở hữu smartphone. Người dân Việt Nam cũng đang có xu hướng chuyển dần về thanh toán online, đặc biệt là thanh toán di dộng thay cho các phương thức thanh toán truyền thống khác. Việc quét mã QR được xem là lựa chọn hợp lý và phù hợp nhất với người dùng Việt Nam.

>> ZaloPay có độ an toàn và bảo mật cao.

ZaloPay có độ bảo mật cao với mã OTP và mật khẩu thanh toán 6 số bảo vệ. Người dùng phải xác nhận lại mật khẩu thanh toán cho mỗi lần thực hiện thanh toán.

>> ZaloPay có lượng người dùng đông đảo.

Được phát triển từ Công ty VNG, ZaloPay có cơ hội tận dụng hệ sinh thái với lượng người dùng Zalo cán cột mốc 80 triệu người (thời điểm tháng 12/2017). 

ZaloPay có khả năng liên kết tự động với danh bạ Zalo và biết được bạn bè đang sử dụng ZaloPay. Đây là một điều mà bất kỳ người sử dụng nào cũng kỳ vọng ở ví điện tử mà họ đang sử dụng.


1. Đăng ký tài khoản ZaloPay

 1. Nhà bán hàng liên hệ ZaloPay để đăng ký Zalo Pay Merchant và để được cung cấp các thông số kết nối:
  • App ID
  • Key I
  • Key II
 2. Nhà bán hàng tải ứng dụng ZaloPay trên App Store hoặc Google Play. 

Lưu ý: Tài khoản Zalo mà Nhà bán hàng kết nối với ZaloPay nên là tài khoản có liên kết với Zalo Store (trường hợp Nhà bán hàng có bán hàng trên kênh Zalo).

Lưu ý:

Sau khi đăng ký tài khoản với ZaloPay, tài khoản cần phải được kích hoạt thì các thông tin tích hợp mới có hiệu lực.


2. Tích hợp thanh toán ZaloPay trong Haravan

Để thực hiện việc kết nối cổng thanh toán trên Haravan, Nhà bán hàng thực hiện:

 1. Truy cập vào Trang quản trị => Cấu hình => Thanh toán.
 2. Nhà bán hàng chọn Phương thức thanh toánThanh toán Online qua ZaloPay với một trong các tùy chọn:

  • QRcode
  • Thẻ ATM nội địa
  • Thẻ Visa/Master/JCB
 3. Nhà bán hàng điền các thông tin tích hợp:

  • App ID
  • Key 1
  • Key 2
 4. Chọn Kích hoạt.
 5. Nhấn Lưu để ghi nhận cấu hình thanh toán.

Kết quả sau khi kích hoạt cấu hình thanh toán ZaloPay (tùy theo hình thức thanh toán được Nhà bán hàng lựa chọn mà hệ thống hiển thị tương ứng)


3. Lựa chọn thanh toán bằng ZaloPay

Sau khi tích hợp vào Haravan, Khách mua hàng có thể lựa chọn thanh toán online bằng cổng ZaloPay khi thanh toán mua hàng.

Khi Khách mua hàng nhấp chọn Hoàn tất đơn hàng, hệ thống chuyển hướng sang trang thanh toán ZaloPay để Khách mua hàng thực hiện thanh toán.

Lưu ý: Để thanh toán bằng phương thức thanh toán ZaloPay, Khách mua hàng phải có tài khoản ZaloPay.