Một số thông tin cơ bản cho cửa hàng của bạn có thể được cấu hình tại đây. Bao gồm:

 • Thông tin mô tả cửa hàng
 • Địa chỉ cửa hàng
 • Tiêu chuẩn & Định dạng
 • Xử lý đơn hàng
 • Phương thức giao hàng

Thông tin mô tả cửa hàng


Tên cửa hàng sẽ xuất hiện trên thanh tiêu đề trình duyệt của khách mua hàng khi truy cập website của bạn.


Bạn không nên đặt tên cửa hàng quá dài, vì tên cửa hàng này sẽ được tự động thêm vào phía sau tiêu đề trang. Ví dụ bạn đặt tên cửa hàng là "FOXY T-shirt" thì đối với trang "Tất cả sản phẩm", tiêu đề hiển thị trên trình duyệt sẽ là "Tất cả sản phẩm - FOXY T-shirt". Tiêu đề "đẹp nhất" theo chuẩn SEO có độ dài từ 55 đến 70 ký tự.Địa chỉ cửa hàng


Địa chỉ này sẽ xuất hiện trên hoá đơn bán hàng và sẽ được sử dụng để tính toán mức giá vận chuyển của đơn hàng. Bạn có thể thay đổi địa chỉ này trong Trang quản trị → Cấu hìnhCấu hình chungNgoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa địa chỉ cửa hàng trong phần Cấu hìnhĐịa chỉ.


Tiêu chuẩn & Định dạng


Định dạng tiền tệ:


Haravan hỗ trợ hai đơn vị tiền tệ phổ biến nhất để bạn có thể vận hành cửa hàng của mình là Việt Nam Đồng () và Đô la Mỹ ($). Bạn có thể thay đổi đơn vị tiền tệ cho cửa hàng theo các bước:

 1. Từ Trang quản trị, truy cập phần Cấu hìnhCấu hình chung
 2. Trong phần Tiêu chuẩn & Định dạng, hãy bấm chọn vào trường thông tin có dấu mũi tên hướng xuống dưới để chọn đơn vị tiền tệ mới

 3. Nhấn Lưu để hoàn tất

Định dạng mã đơn hàng:


Mã đơn hàng (ID) là một chỗi ký tự có quy tắc và không trùng được gán cho một đơn hàng, giúp cả người bán và người mua quản lý đơn hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng.Mặc định, mã đơn hàng đầu tiên của bạn được cung cấp theo định dạng #100001. Đơn đặt hàng sau đó được tăng lên 1 đơn vị cho mỗi đơn hàng mới.


Bạn không thể thay đổi chuỗi số trong mã đơn hàng, nhưng có thể tùy chỉnh định dạng cho mã đơn hàng bằng cách:

 1. Từ Trang quản trị → truy cập menu Cấu hình  Cấu hình chung

 2. Tại nội dung Tiêu chuẩn & Định dạng: nhập ký tự bắt đầu và kết thúc

 3. Nhấn Lưu để hoàn tất.


Lưu ý: Nếu bạn đang thử nghiệm việc thiết lập một cửa hàng, bạn có thể thiết lập và sau đó thay đổi đơn vị tiền tệ của cửa hàng. Nhưng sau khi đã thật sự bán đơn hàng đầu tiên, đừng thay đổi. Việc thay đổi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá cả, báo cáo, đơn đặt hàng trong quá khứ cũng như các dữ liệu lịch sử khác và bạn không thể hoàn tác.Xử lý đơn hàng


Lưu ý: Thiết lập này chỉ xuất hiện đối với khách hàng sử dụng gói Advanced OmniChannel. Xem thêm bảng giá các gói sản phẩm Haravan tại đây.Chuyển đổi giữa hai chế độ xử lý đơn hàng Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao:

 • Xử lý đơn hàng Tiêu chuẩn: chế độ xem đơn hàng dạng cart ngay tại trang danh sách sẽ hỗ trợ xử lý nhanh một đơn hàng.
 • Xử lý đơn hàng Nâng cao: hỗ trợ quy trình xử lý đơn hàng chuẩn hóa và chuyên nghiệp, tận dụng tối đa nguồn lực của doanh nghiệp vào quy trình vận hành.

Phương thức giao hàng


Cho phép khách mua hàng qua website có thể lựa chọn chi nhánh mà họ muốn đến nhận hàng. Giúp khác hàng chủ động trong việc mua sắm, nâng cao trải nghiệm dành cho khách hàng của bạn.