Để thiết lập phí vận chuyển cho khách mua hàng tại website, nhà bán phải ước lượng dựa trên khối lượng hàng hóa và khoảng cách mà không có sự tham khảo từ biểu phí thực tế của nhà vận chuyển. Điều này dẫn đến sự chênh lệch, hao hụt về doanh thu cũng như tăng chi phí vận hàng shop. 


Trong phần này, Haravan sẽ hướng dẫn cụ thể cách Thiết lập phí vận chuyển sử dụng phí trực tiếp từ nhà vận chuyển và các câu hỏi thường gặp khi nhà bán hàng thực hiện thiết lập.


Lưu ý: 
- Hiện tại chỉ hỗ trợ nhà vận chuyển Ahamove và Grab.
- Cần phải kết nối với các nhà vận chuyển trên để sử dụng tính năng này.


Giải pháp quản lý vận chuyển Haravan Ship - Được 50.000+ nhà bán hàng tin chọn giúp tiết kiệm chi phí giao nhận với bảng giá ưu đãi độc quyền trên Haravan và tối ưu hiệu suất vận hành quản lý đơn, cập nhật trạng thái đơn hàng, theo dõi báo cáo đối soát đồng bộ chỉ trên một nền tảng duy nhất. Kết nối giao hàng trên Haravan ngay với hơn 15 nhà vận chuyển phổ biến nhất. 

MỤC LỤC


Hướng dẫn thiết lập


Nhà bán hàng thiết lập phí vận chuyển trực tiếp từ nhà vận chuyển như sau:

1. Truy cập vào trang Quản trị. Đi đến Menu Cấu hình > Vận chuyển

2. Ở phần Phí vận chuyển, chọn khu vực Nhà bán hàng muốn áp dụng phí trực tiếp từ nhà vận chuyển => Nhấn vào Thêm phí vận chuyển.

3. Tại popup thiết lập phí vận chuyển, chọn “Sử dụng phí trực tiếp từ nhà vận chuyển”

4. Lựa chọn các nhà vận chuyển đã được kết nối

Lưu ý: Hiện tại chỉ hỗ trợ nhà vận chuyển Ahamove và Grab

5. Chọn gói dịch vụ vận chuyển mong muốn

6. Nhập phí xử lý (không bắt buộc phải nhập)
Phí xử lý được xem như chi phí phát sinh khi đóng gói, xử lý hàng hóa,... mà nhà bán thu thêm nếu như người mua có nhu cầu giao gấp. Nhà bán có thể tính toán thêm bớt bao nhiêu % hoặc cộng thêm số tiền cố định so với biểu phí từ nhà vận chuyển.  
 


Phí xử lý sẽ được tính bằng công thức:

Phí xử lý = (Phí từ nhà vận chuyển * %) + Số tiền cố định

7. Nhấn Lưu để hoàn thành thiết lập và hiển thị danh sách phí vận chuyển tương ứng.


Lưu ý: Nhà bán hàng cần lưu ý thiết lập thêm 2 thông tin để phí vận chuyển có thể được hiển  thị sau khi người mua nhập đủ thông tin giao hàng
1. Thiết lập bắt buộc điền thông tin địa chỉ giao hàng bao gồm địa chỉ, quận huyện, phường xã. 
Để thiết lập nhà bán hàng vào mục Cấu hình -> Chọn Thanh toán và thiết lập trong Cấu hình field

2. Thiết lập đúng thông tin địa chỉ mặc định cửa hàng trong Cấu hình Địa chỉ và kho hàng


Sau khi thiết lập thành công, khách mua hàng trên website khi chọn chi nhánh mua hàng, nhập đầy đủ thông tin nhận hàng và đến bước “Phương thức thanh toán” sẽ hiển thị các nhà vận chuyển kèm theo phí đã thiết lập.Như vậy, bạn đã hoàn thành việc Thiết lập sử dụng phí trực tiếp từ nhà vận chuyển. Mọi thắc mắc liên quan bạn có thể liên hệ trực tiếp đội Chăm sóc khách hàng của Haravan qua email cs@haravan.com để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!


Câu hỏi thường gặp:

1. Phí của nhà vận chuyển sẽ được tính toán dựa trên các tiêu chí gì? 

Phí của nhà vận chuyển sẽ được tính toán dựa trên địa chỉ cửa hàng mà người mua đã chọn trên website và địa chỉ giao nhận hàng. Xem hướng dẫn cấu hình hiển thị Khu vực mua hàng tại đây

Trường hợp website của bạn không có chức năng chọn chi nhánh mua hàng, hệ thống sẽ sử dụng địa chỉ của chi nhánh mặc định để tính phí

Phí vận chuyển thực tính (hiển thị ở trang thanh toán trên website) = Phí của nhà vận chuyển + Phí xử lý

2. Phần nhập “%” và “Phí cố định” có mức giới hạn không? 

Để đáp ứng đủ nhu cầu của nhà bán cho cả trường hợp tăng hoặc giảm so với biểu phí từ nhà vận chuyển, Haravan cho phép nhập số âm ở cả hai mức phí trên.

3. Khi sử dụng phí trực tiếp từ nhà vận chuyển tôi cần lưu ý gì? 

Để hiển thị phí từ nhà vận chuyển, người mua hàng bắt buộc phải nhập thông tin “Phường/Xã” ở bước thanh toán. Vì vậy, nhà bán hàng cần kiểm tra việc cấu hình phường/xã là bắt buộc khi sử dụng tính năng này. 

Xem bài hướng dẫn cấu hình các trường thông tin khách hàng cần nhập ở trang thanh toán  tại đây.