Facebook tracking chia sẽ dữ liệu đến Facebook để hiểu hơn về hành vi mua hàng của khách hàng trên website của bạn. Điều này giúp bạn tạo ra được các chiến dịch quảng cáo hiệu quả tăng lượng khách hàng mới mua hàng trên website.


Mục lục


Chế độ hoạt động Facebook tracking


Facebook tracking cho phép bạn chọn cách chia sẽ dữ liệu đến facebook để hiểu hơn về hành vi mua hàng của khách hàng trên website của bạn. 

Có 02 chế độ để bạn chọn: "Facebook Pixel" hoặc "Kết hợp Facebook pixel và Conversion API".

  • Chế độ Facebook pixel: Facebook Pixel là một đoạn mã (JavaScript) mà Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo. Khi Nhà bán hàng chèn đoạn mã này vào trang web, Facebook hỗ trợ Nhà bán hàng theo dõi, đo lường và tối ưu hóa trang website. Nhưng dữ liệu chia sẽ từ Facebook pixel có thể bị chặn nếu trình duyệt website của khách mua hàng có cài đặt ứng dụng chặn quảng cáo.
  • Chế độ Kết hợp Facebook pixel và Conversion APISử dụng kết hợp Conversion API để chia sẻ dữ liệu trực tiếp từ máy chủ của Haravan với Facebook. Điều này có nghĩa là dữ liệu không thể bị chặn bởi các ứng dụng chặn quảng cáo. Hiện tại Conversion API chỉ chia sẻ Purchase Event. Các event khác sẽ được chia sẻ thông qua Facebook Pixel bạn chọn khi cấu hình Conversion API.

Cấu hình Facebook Tracking

Bạn có thể kích hoạt và điều chỉnh chế độ hoạt động của Facebook Tracking bất cứ khi nào bạn muốn ở Cấu hình của Website. Các bước thực hiện như sau:

  1. Đăng nhập vào Trang quản trị Haravan.
  2. Vào Website Cấu hình.
  3. Tại mục Facebook Tracking.
  4. Chọn chế độ bạn muốn kích hoạt Facebook Tracking
Lưu ý: Để sử dụng Facebook Tracking bạn cần có tài khoản Facebook Business Manager