Mục lục:


Thay đổi tên cửa hàng


Tên cửa hàng sẽ xuất hiện trên thanh tiêu đề trình duyệt của khách mua hàng khi truy cập website của bạn.


Bạn không nên đặt tên cửa hàng quá dài, vì tên cửa hàng này sẽ được tự động thêm vào phía sau tiêu đề trang. Ví dụ bạn đặt tên cửa hàng là "FOXY T-shirt" thì đối với trang "Tất cả sản phẩm", tiêu đề hiển thị trên trình duyệt sẽ là "Tất cả sản phẩm - FOXY T-shirt". Tiêu đề "đẹp nhất" theo chuẩn SEO có độ dài từ 55 đến 70 ký tự.Bạn có thể thay đổi tên cửa hàng trong phần Thông tin cửa hàng bằng cách:

1. Chọn Cấu hình > Cấu hình chung > Thông tin cửa hàng 


2. Thay đổi tên ở ô Tên cửa hàng > chọn Lưu để hoàn tất 


Địa chỉ cửa hàng

Địa chỉ này sẽ xuất hiện trên hóa đơn bán hàng và sẽ được sử dụng để tính toán mức giá vận chuyển của đơn hàng. Bạn có thể thay đổi địa chỉ này trong Trang quản trị → Cấu hình → Cấu hình chung

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa địa chỉ cửa hàng trong phần Cấu hìnhĐịa chỉ.Thay đổi địa chỉ tài khoản email của Nhà bán hàng

Email này sẽ được sử dụng để Haravan liên hệ với bạn. Để chỉnh sửa email Tài khoản Haravan của Nhà bán hàng:

1.Từ Trang quản trị Haravan của Nhà bán hàng, đi tới Cấu hình -> Cấu hình chung

2.Trong phần Thông tin cửa hàng, thay đổi địa chỉ email trong mục Tài khoản email. Đây sẽ là email mà Haravan sử dụng để liên hệ với Nhà bán hàng về tài khoản của Nhà bán hàng:

3. Nhấn Lưu.


Ghi chú:

Để thay đổi email hoặc mật khẩu của tài khoản chủ sở hữu sử dụng để đăng nhập vào Haravan, Nhà bán hàng cần phải thay đổi thông tin tài khoản trong hồ sơ của chủ tài khoản.


Thay đổi địa chỉ email làm việc với Khách mua hàng của Nhà bán hàng

Email khách hàng là địa chỉ Khách mua hàng của Nhà bán hàng. Đó là nơi khách mua hàng có thể liên hệ trực tiếp với Nhà bán hàng và đó là địa chỉ liên kết với các email thông báo tự động mà họ nhận được về đơn đặt hàng của họ.


Để thay đổi địa chỉ email làm việc với Khách mua hàng:

1. Từ quản trị viên Haravan của Nhà bán hàng, đi tới Cấu hình -> Cấu hình chung

2.Trong phần thông tin cửa hàng, thay đổi địa chỉ email Khách hàng. Đây là email để khách hàng có thể liên hệ với bạn

3. Nhấn Lưu.


Tiêu chuẩn & Định dạng

Định dạng tiền tệ:


Haravan hỗ trợ hai đơn vị tiền tệ phổ biến nhất để bạn có thể vận hành cửa hàng của mình là Việt Nam Đồng (₫)Đô la Mỹ ($). Bạn có thể thay đổi đơn vị tiền tệ cho cửa hàng theo các bước:

  1. Từ Trang quản trị, truy cập phần Cấu hìnhCấu hình chung
  2. Trong phần Tiêu chuẩn & Định dạng, hãy bấm chọn vào trường thông tin có dấu mũi tên hướng xuống dưới để chọn đơn vị tiền tệ mới

  3. Nhấn Lưu để hoàn tất


Định dạng mã đơn hàng:


Mã đơn hàng (ID) là một chỗi ký tự có quy tắc và không trùng được gán cho một đơn hàng, giúp cả người bán và người mua quản lý đơn hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng.Mặc định, mã đơn hàng đầu tiên của bạn được cung cấp theo định dạng #100001. Đơn đặt hàng sau đó được tăng lên 1 đơn vị cho mỗi đơn hàng mới.


Bạn không thể thay đổi chuỗi số trong mã đơn hàng, nhưng có thể tùy chỉnh định dạng cho mã đơn hàng bằng cách:

  1. Từ Trang quản trị → truy cập menu Cấu hình  Cấu hình chung

  2. Tại nội dung Tiêu chuẩn & Định dạng: nhập ký tự bắt đầu và kết thúc

  3. Nhấn Lưu để hoàn tất.


Lưu ý: Nếu bạn đang thử nghiệm việc thiết lập một cửa hàng, bạn có thể thiết lập và sau đó thay đổi đơn vị tiền tệ của cửa hàng. Nhưng sau khi đã thật sự bán đơn hàng đầu tiên, đừng thay đổi. Việc thay đổi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá cả, báo cáo, đơn đặt hàng trong quá khứ cũng như các dữ liệu lịch sử khác và bạn không thể hoàn tác.Bảo vệ cửa hàng trực tuyến bằng mật khẩu

Có thể đặt mật khẩu cho cửa hàng trực tuyến của Nhà bán hàng để chỉ những người có mật khẩu mới có thể truy cập vào cửa hàng . Điều này rất hữu ích nếu Nhà bán hàng không muốn Khách mua hàng truy cập vào cửa hàng trong khi Nhà bán hàng đang thiết lập, bảo trì. Cài đặt mặc định cho mật khẩu cửa hàng trực tuyến trên các cửa hàng mới được bật.


Ghi chú: 
  • Bật mật khẩu cửa hàng trực tuyến cũng sẽ chặn công cụ tìm kiếm (ví dụ: Google, Yahoo hoặc Bing) thu thập thông tin trang web của Nhà bán hàng và bao gồm nội dung của Nhà bán hàng trong các trang kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Nếu Nhà bán hàng muốn công cụ tìm kiếm "xem" cửa hàng, mật khẩu phải được vô hiệu hóa.
  • Mỗi mật khẩu của Nhà bán hàng phải là duy nhất. Không sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản, ngay cả khi các tài khoản có liên quan.


Để bật mật khẩu cửa hàng trực tuyến:

1.Từ quản trị viên Haravan của Nhà bán hàng, hãy truy cập Website --> Cấu hình

2. Trong phần Mật khẩu cửa hàng, hãy chọn tùy chọn Bật Mật khẩu bảo vệ cửa hàng:

3. Nhập mật khẩu và thông điệp truy cập của Nhà bán hàng.

Thông điệp truy cập sẽ hiển thị như thế này trên website


4. Nhấn lưu.


Xử lý đơn hàng


Lưu ý: Thiết lập này chỉ xuất hiện đối với khách hàng sử dụng gói Advanced OmniChannel. Xem thêm bảng giá các gói sản phẩm Haravan tại đây.Chuyển đổi giữa hai chế độ xử lý đơn hàng Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao:

  • Xử lý đơn hàng Tiêu chuẩn: chế độ xem đơn hàng dạng cart ngay tại trang danh sách sẽ hỗ trợ xử lý nhanh một đơn hàng.
  • Xử lý đơn hàng Nâng cao: hỗ trợ quy trình xử lý đơn hàng chuẩn hóa và chuyên nghiệp, tận dụng tối đa nguồn lực của doanh nghiệp vào quy trình vận hành.

Phương thức giao hàng


Cho phép khách mua hàng qua website có thể lựa chọn chi nhánh mà họ muốn đến nhận hàng. Giúp khách hàng chủ động trong việc mua sắm, nâng cao trải nghiệm dành cho khách hàng của bạn.Cho phép nhận tại cửa hàng

Tính năng này cho phép nhà bán hàng thiết lập thêm tùy chọn cho phép nhà bán hàng chọn chi nhánh để tới lấy hàng

1. Trang quản trị -> Cấu hình -> Thanh toán

2. Tại mục Phương thức thanh toán, bạn chọn Cho phép khách hàng có thể tự chọn chi nhánh đến nhận hàng

Bạn có 2 lựa chọn: Hiển thị tất cả các cửa hàng còn hàng và Tùy chọn hiển thị các cửa hàng mình muốn.


3. Sau khi đã thiết lập xong, chọn Lưu để hoàn tất thay đổi