Hình ảnh sản phẩm  sẽ giúp khách hàng nhìn thấy và dễ dàng hình dung sản phẩm mà bạn muốn bán trên các kênh bán hàng online mà bạn đã kết nối với Haravan. Nên để hình ảnh ở định dạng .jpg

Nội dung


Thêm hình ảnh cho sản phẩm.

Để thêm hình ảnh cho sản phẩm bạn có 2 cách:


Cách 1: Thêm hình ảnh trong quá trình tạo hoặc cập nhật sản phẩm trên Haravan 


Bước 1:

1. Tại phần Sản phẩm, nhấp vào sản phẩm muốn thêm hình ảnh hoặc Tạo sản phẩm.

2. Trong trang chỉnh sửa chi tiết sản phẩm, ở phần Hình ảnh, chọn Thêm hình ảnh
Bước 2:

Sau khi đã chọn ảnh cho sản phẩm xong, ảnh to nhất hiển thị trong khung hình ảnh chính là ảnh đại diện cho sản phẩm, bạn có thể thay đổi bằng cách kéo các ảnh khác vào vị trí đó.Bước 3:

Bấm Tiếp theo nếu bạn đang tạo mới sản phẩm, hoặc bấm Cập nhật nếu bạn đang điều chỉnh sản phẩm.


Khi tải ảnh lên, hệ thống sẽ tự động tạo ra các kích thước khác nhau cho cùng 1 hình ảnh. Việc này giúp tối ưu tốc độ khi hiển thị sản phẩm ở nhiều vị trí khác nhau trên các kênh bán hàng online đã kết nối với Haravan của bạn.


Cách 2: Thêm hình ảnh trong quá trình tạo sản phẩm trên App HaraRetail - Mobile


Bước 1:

Bấm vào biểu tượng thêm hình ảnh


Bước 2:

Bạn có thể thêm ảnh cho sản phẩm bằng cách sử dụng Camera của thiết bị để chụp hình hoặc chọn từ thư viện lưu trữ hình ảnh của thiết bị.

Lưu ý
  • Mỗi sản phẩm chỉ có thể chứa 1 hình ảnh khi đăng tải bằng HaraRetail - Mobile
  • Hình ảnh khi đăng tải bằng HaraRetail - Mobile sẽ có tỉ lệ 1:1 (Khung hình vuông).Thêm thẻ mô tả Alt cho hình ảnh.

Thẻ Alt là một văn bản mô tả nội dung cho hình ảnh sản phẩm của bạn. Vì một lý do nào đó mà những hình ảnh khi đăng lên không thể hiển thị được thì người dùng vẫn có thể biết được nội dung mà hình ảnh đó muốn truyền tải. Để tối ưu SEO, Haravan khuyên bạn nên thêm thẻ Alt cho tất cả các hình ảnh.

Để thêm thẻ alt, thực hiện như sau:

1. Trong trang chỉnh sửa chi tiết sản phẩm, ở phần Hình ảnh, rê chuột vào hình muốn thêm thẻ alt, sau đó bấm vào ALT:2. Hộp thoại chỉnh sửa Alt text hiện ra, hãy nhập mô tả vào đây:
3. Bấm Lưu.


Thêm hình ảnh cho các phiên bản của sản phẩm.

Để thêm hình ảnh cho từng biến thể của sản phẩm, bạn cần thực hiện như sau:


1. Đăng nhập vào Haravanchọn Sản phẩm -> Tất cả sản phẩm2. Bấm vào tên của sản phẩm có phiên bản mà bạn muốn cập nhật hình ảnh.
Bước 3:

Chọn Biến thể bạn muốn chỉnh sửa -> Chọn ảnh để cập nhật hình ảnh cho biến thể đó.Kích thước hình ảnh.

Để chất lượng ảnh phù hợp nhất, Haravan khuyến khích Nhà bán hàng nên sử dụng ảnh có tỉ lệ 1:1 ( ảnh vuông) và độ phân giải khoảng 1024px x 1024px cho sản phẩm. Hình ảnh có độ phân giải cao sẽ trông đẹp hơn và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách mua hàng.

Tips: Các hình ảnh sản phẩm có cùng kích thước sẽ khiến bố cục hiển thị trên các kênh bán hàng online trông đẹp mắt hơn.