Hiện tại có rất nhiều website bị trình duyệt cảnh báo như sau “Bạn sắp truy cập trang web lừa đảo” khi truy cập vào 1 website nào đó. Và chắc chắn rằng rất nhiều nhiều chủ website cảm thấy hoang mang khi gặp phải vấn đề này. Ngoài ra cũng có nhiều Khách hàng không biết phải xử lý trường hợp này ra sao, có một vài khách hàng đã thực hiện hành động xóa Website hiện tại và tạo mới 1 Website khác gây ra việc mất thời gian và ít mang lại hiệu quả kinh tế nếu website hiện tại đang có từ khóa TOP SEO rất tốt.

Hậu quả của cảnh báo lừa đảo này sẽ khiến website mất đi hầu hết toàn bộ lượt truy cập (traffic / visit) từ người dùng, khiến từ khóa rớt TOP Google 1 cách không mong muốn. Vậy liệu có thể gỡ bỏ cảnh báo này được không ? Và gỡ nó bằng cách nào ?

Có 2 cách để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách để thực hiện:

Cách 1:

  • Bước 1: cần hiểu rõ Webmaster Tool của Website.

Truy cập vào webmaster tool để kiểm tra cảnh báo “Đã phát hiện sự cố trạng thái nghiêm trọng trong thuộc tính của bạn. Kiểm tra trạng thái thuộc tính“. Khi nhìn thấy cảnh báo này, bạn hãy click vào “Kiểm tra trạng thái thuộc tính” như hình:

  • Bước 2: bạn sẽ tiếp tục hành động click vào dòng “Đã phát hiện phần mềm độc hại” mà Google đã nêu rõ, để chuyển qua bước xem nguyên nhân sự cố cảnh báo là gì? Và yêu cầu xem xét lại.

Ở phần “Nội dung độc hại” mà Webmaster tool cảnh báo sẽ nêu rõ lý do cụ thể ra sao, và những link bài viết cụ thể nào gây ảnh hưởng khiến cho trình duyệt phải cảnh báo nguy hiểm.

  • Bước 3: bạn chỉ cần tích dấu vào “Tôi đã khắc phục những sự cố này“ và ấn vào nút “YÊU CẦU XEM XÉT LẠI

Khi cửa sổ của xem xét loại bỏ cảnh báo được hiện ra, bạn hãy điền vào form mà Google cung cấp và nêu rõ bạn đã xử lý chúng ra sao, sau đó ấn gửi yêu cầu để Google loại bỏ cảnh báo.

Sau khoảng 1 ngày Google sẽ có thông báo website bạn đã được gỡ bỏ hay chưa, nếu chưa buộc bạn phải xem lại mã nguồn của bạn còn bị dính mã độc hay không. Nếu thành công, Google sẽ gửi đến thông báo đã gỡ bỏ tình trạng cảnh báo thành công 

Một số lưu ý khi thực hiện việc khắc phục cảnh báo truy cập nguy hiểm của trình duyệt:

  • Cần nắm rõ Webmaster tool của website đó.

  • Cần xử lý hết mã độc mà Google đã nêu rõ trong phần “Vấn đề bảo mật”, có thể phải thay cả file mã nguồn, hoặc toàn bộ mã nguồn.

Cách 2: 

  • Bước 2: Nhập link Website cần báo cáo → bạn chọn ADD PROPERTY

Tiếp theo bạn cần nhập link của bạn vào: 

Sau đó bạn cần xác minh quyền sở hữu của tên miền này bằng cách copy bản ghi bên dưới vào cấu hình DNS cho tên miền của bạn  sau đó nhấn xác nhận.

  • Bước 3: Chọn tab Altemate methods → Domain name provider → copy đoạn sau:

google-site-verification=hDBCpwIsIgdIyUFeiATDpKvln95OXeqs2w3Yud-uoPo à VERIFY

  • Bước 4: Đăng nhập quản lý tên miền và Trỏ thêm Record TXT như hình → Lưu cấu hình

  • Bước 5: Tick chọn “I have fixed these issuses” và Chờ email phản hồi

Kết quả:  Email thông báo thành công