Hứớng dẫn sử dụng Tawk.to Live chat

Trò chuyện với khách hàng là một cần thiết!

Khi khách hàng cần giải đáp thắc mắc trong khi mua hàng. Sau khi đã đặt hàng, khách hàng cần trao đổi về thanh toán và vận chuyển. Sau khi đã nhận hàng, khách hàng cần liên hệ đổi trả. Khách hàng có thể cần được phản hồi một thông tin, hay trao đi một thông điệp đến Nhà bán hàng, đôi khi chỉ là một lời cảm ơn.

Tất tần tật, khách hàng có nhu cầu trò chuyện với Nhà bán hàng. 

Do đó, để hoạt động Thương mại điện tử thành công, Nhà bán hàng cần cung cấp một giải pháp trò chuyện hợp lý, mà tại đó khách hàng dễ dàng gửi đến Nhà bán hàng những lời nói, những yêu cầu, những thông điệp cần thiết.

Kênh chat trực tiếp trên website là lựa chọn mà Nhà bán hàng nên hướng đến.

Tại Haravan, Nhà bán hàng có thể lựa chọn nhiều ứng dụng chat khác nhau. Mỗi ứng dụng chat đều có ưu điểm riêng. Tất cả các kênh chat đều đòi hỏi Nhà bán hàng cần có tài khoản riêng tại kênh chat đó.

Thông thường, hầu hết các phần mềm tốt đều có phí, các phần mềm miễn phí thì gặp hạn chế về tính năng. Tuy nhiên, Tawk.to là phần mềm Live Chat được cung cấp miễn phí những được đánh giá là tốt hơn hẳn cả những phần mềm có phí.

Mục lục: 

1. Tổng quan về ứng dụng Tawk.to

Ứng dụng Tawk.to do nhóm Haravan phát triển, hỗ trợ Nhà bán hàng sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Tawk.to được thiết kế nhằm tăng hiệu quả trong việc quản lý, trải nghiệm tương tác của khách hàng trực tuyến, cho phép nhiều trang web và nhân viên trong một giao diện bảng điều khiển duy nhất để trò chuyện với khách truy cập trên trang web.

Tawk.to tương thích với tất cả các trình duyệt cũng như có các ứng dụng trên iOS, Android, Windows và Mac OSX. Tất cả đều miễn phí, dễ dàng kết nỗi và quản lý.

Ứng dụng Tawk.to: 

 • Giúp bạn có được thống kê, theo dõi khách truy cập trang web trong thời gian thực.

 • Được thiết kể trò chuyện trực quan rất tiện lợi cho khách hàng.

 • Có thể kết nối từ máy tính hoặc điện thoại di động.


2. Cài đặt ứng dụng

 1. Nhà bán hàng truy cập vào trang ứng dụng Tawk.to Live chat. Chọn Cài đặt ứng dụng.

 1. Hệ thống điều hướng về Trang quản trị Haravan. Tại đây, Nhà bán hàng chọn "Đồng ý".


 1. Khi ứng dụng được cài đặt thành công, hệ thống tự động điều hướng về trang đăng nhập Tawk.to Live chat tại Trang quản trị Haravan.

Để sử dụng ứng dụng, Nhà bán hàng truy cập vào Trang quản trị Haravan -> Ứng dụng -> Tawk.to Live chat.3. Kết nối tài khoản chat

Sau khi cài đặt ứng dụng, Nhà bán hàng cần thực hiện kết nối với tài khoản Tawk.to:

 • Nếu chưa có tài khoản Tawk.to, Nhà bán hàng nhấn vào Tawk.to và thực hiện đăng ký tài khoản.

 • Nếu bạn đã có tài khoản Tawk.to, Nhà bán hàng điền Email và Password, sau đó nhấn Sign in

Khi ứng dụng hiển thị thông báo đăng nhập thành công. Nhà bán hàng nhấn vào Go to dashboard hoặc Dashboard để đến Trang Dashboard Tawk.To.

Lưu ý: Khi muốn đăng xuất khỏi tài khoản Tawk.to trong ứng dụng, Nhà bán hàng nhấn chọn Logout.4. Cấu hình hiển thị khung chat

Để vào trang Dashboard của Tawk.To, Nhà bán hàng thực hiện lần lượt các thao tác sau:

 1. Chọn ngôn ngữ.

 1. Thiết lập Trang chi tiết: Nhà bán hàng điền chính xác tên trang và url trang. 1. Thiết lập Team Members (bước này có thể bỏ qua).

 1. Thực hiện Cài đặt tiện ích.

 1. Nhà bán hàng sao chép đoạn mã trong ô.

 1. Nhà bán hàng vào Trang quản trị Haravan -> Website -> Giao diện -> Hiệu chỉnh theme. Nhà bán hàng chọn theme.liquid, sao chép đoạn mã vào trước thẻ </body>Lưu lại.  1. Nhấn chọn Hoàn thành để đến trang dashboard của Tawk.To.

Lúc này, biểu tượng khung chat của Tawk.To (We are here!) đã hiển thị trên website của Nhà bán hàng.

Khách mua hàng nhấp vào biểu tượng Tawk.To và bắt đầu cuộc hội thoại.

Một khi có khách hàng chat, nội dung hội thoại sẽ được chuyển đến trang dashboard của Tawk.To. Nhà bán hàng vào mục Cuộc trò chuyện, và chọn cuộc trò chuyện cần xem.

Mọi thao tác quản trị, Nhà bán hàng thực hiện tại trang dashboard của Tawk.To.