Các báo cáo tài chính, hàng hóa luôn là cơ sở thực tế nhất để chủ shop có thể đánh giá được hiệu quả bán hàng cũng như đưa ra những quyết định quan trọng. Tuy nhiên, Haravan hiểu rằng ở chế độ Báo cáo hiện tại bạn vẫn đang phải tốn khá nhiều thời gian và công sức để tổng hợp thông tin từ từng báo cáo riêng lẻ. Điều này đặc biệt gây khó khăn khi bạn cần đánh giá tình hình kinh doanh qua từng giai đoạn. 


Vì thế ở lần cập nhật này, Haravan đã ra mắt chế độ xem “Tổng quan” các báo báo. Nâng cấp này giúp bạn nắm toàn bộ số liệu kinh doanh một cách trực quan tại một màn hình quản trị.

Chú ý: Trước đây, bạn đã có thể thấy nhanh một số báo cáo ở trang “Quản lý chung”. Vậy trang “Tổng quan” về báo cáo chi tiết này có gì nổi trội hơn?
 • Giúp bạn xem được nhiều báo cáo của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và  đánh giá được tình hình kinh doanh chung của shop;
 • Theo dõi và so sánh các báo cáo theo khung thời gian không giới hạn để có cái nhìn bao quát hơn về hiệu quả kinh doanh, giúp bạn đưa ra những chương trình khuyến mãi đúng thời điểm, tăng doanh số hiệu quả hơn.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết chế độ xem “Tổng quan” của trang Báo cáo chi tiết, những lợi ích dành cho bạn và hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả nhất. Cùng xem nhé!


Nội dung


Chế độ xem “Tổng quan” mới có gì đặc biệt?

Ở chế độ xem “Tổng quan”, bạn hiện có thể xem nhanh được đến 9 mẫu báo cáo. Các báo cáo này phản ánh 3 yếu tố quan trọng nhất để đánh giá hiệu quả bán hàng đa kênh, bao gồm:

 1. Quản lý bán hàng: Nhóm báo cáo này giúp bạn thấy được hiệu quả bán hàng nhờ vào doanh thu có được từ tất cả các kênh bán hàng và hiệu suất làm việc của nhân viên. Từ đó bạn có thể kịp thời đưa ra những điều chỉnh cần thiết đến các kênh bán hàng và đội ngũ nhân viên của mình. 

 2. Quản lý bán hàng đa kênh và các chiến dịch Marketing: Qua các chiến dịch marketing đã thực hiện, bạn sẽ xem được tổng doanh thu thuần mà các chiến dịch mang lại. Với nguồn lưu lượng truy cập, báo cáo giúp bạn biết được những nguồn truy cập giá trị và có tỉ lệ chuyển đổi tốt.

 3. Quản lý sản phẩm bán chạy: Dựa vào báo cáo này, bạn có thể thấy được xu hướng mua hàng của khách, các sản phẩm đang được yêu thích để chủ động sắp xếp, bổ sung nguồn hàng.

Chú ý: 9 báo cáo được mặc định hiển thị. Hiện tại, bạn không thể thêm hoặc bớt các chỉ số báo cáo. 

Giao diện truy cập vào trang Báo cáo


Giao diện các báo cáo tại trang “Tổng quan”


Như vậy, với bản nâng cấp này, bạn đã có thể xem được nhiều báo cáo quan trọng tại cùng một nơi mà không phải áp dụng các bộ lọc phức tạp. Những chỉ số kinh doanh cần thiết nhất đã được tổng hợp và hiển thị trực quan dưới dạng biểu đồ tại trang “Tổng quan” của mục “Báo cáo”.    

Cách xem chế độ “Tổng quan”

Giờ thì cùng Haravan tìm hiểu chi tiết cách đọc chế độ “Tổng quan” báo cáo này nhé!

Các bước truy cập vào trang Tổng quan:

 • Bước 1: Truy cập vào mục “Báo cáo” từ Trang quản trị

 • Bước 2: Lựa chọn khung thời gian để xem: Nếu khoảng thời gian bạn chọn ít hơn 2 ngày, các số liệu sẽ được hiển thị theo giờ.

Theo mặc định, báo cáo sẽ được so sánh với khung thời gian liền kề trước đó. Ví dụ: Nếu bạn chọn khung thời gian xem là 7 ngày từ 01/09/2020 đến 07/09/2020, báo cáo sẽ so sánh với thời gian cùng kỳ trước đó từ ngày 25/08/2020 đến 31/08/2020.
 • Bước 3: Click chọn [Áp dụng] => Báo cáo sẽ được tự động cập nhật và hiển thị.

Mẹo: Bạn có thể tương tác với biểu đồ bằng cách rê chuột vào các cụm từ có dấu gạch chân, các điểm đỉnh của đồ thị để xem đầy đủ công thức và số liệu.

Cách chọn thời gian để xem báo cáo

Chú ý: Khi không có dữ liệu (tùy vào mốc thời gian và kênh bán hàng thực tế của cửa hàng), biểu đồ báo cáo sẽ được để trống.

Cách xem báo cáo ở trang “Tổng quan”

Ở trang “Tổng quan”, các báo cáo được trình bày thông qua hai dạng chính là biểu đồ và danh sách theo thứ tự.

Khi xem báo cáo dạng biểu đồ, bạn cần chú ý:

 • Trục ngang thể hiện khoảng thời gian bạn đã chọn;

 • Trục dọc thể hiện giá trị biến (VD: doanh thu thuần, số đơn hàng,...);

 • Đường màu xanh là số liệu của khoảng thời gian đã chọn, đường màu xám là số liệu của giai đoạn trước đó để bạn so sánh.

 • Nếu số liệu tăng so với thời gian cùng kỳ, biểu đồ sẽ hiện mũi tên màu xanh kèm với mức. Nếu số liệu giảm, biểu đồ hiển thị mũi tên màu đỏ kèm với mức giảm.

Báo cáo dạng biểu đồ

Báo cáo dạng danh sách sẽ cho bạn thấy thứ tự các yếu tố (như Top 5 Kênh bán hàng, Top 5 nhân viên,...) tùy vào từng báo cáo, thể hiện doanh thu, hiệu quả bán hàng qua từng giai đoạn.

`

Báo cáo dạng danh sách 

Tìm hiểu chi tiết từng báo cáo


Báo cáo
Ý nghĩa
NHÓM SỐ LIỆU QUẢN LÝ BÁN HÀNG
Báo cáo Doanh thu thuần

Báo cáo này được tổng hợp từ tất cả các kênh bán hàng hiện có của bạn. Doanh thu thuần được hiển thị đã được trừ đi các khoảng giảm giá, gồm giảm giá theo chương trình khuyến mãi và giảm giá cho khách hàng thân thiết.

Báo cáo giúp bạn nắm được tình hình kinh doanh chung ở quy mô rộng nhất được tổng hợp từ tất cả các kênh bán hàng. Từ đó, bạn sẽ dễ đánh giá hiệu quả bán hàng của mình và có được những điều chỉnh phù hợp.

Báo cáo Doanh thu thuần - Từ kênh bán hàng

Báo cáo hiển thị 5 kênh bán hàng có doanh thu thuần cao nhất trong khoảng thời gian được chọn. Các kênh được sắp xếp từ cao đến thấp.

Dữ liệu này sẽ cho bạn thấy được những kênh bán hàng mang lại doanh thu cao nhất ở từng giai đoạn cụ thể. Từ đó, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định phát triển kênh (hoặc loại bỏ kênh) trong giai đoạn sau chính xác hơn.

Báo cáo Doanh thu thuần - Từ kênh POS

Báo cáo hiển thị doanh thu thuần tổng hợp từ các kênh POS (điểm bán hàng) trong khoảng thời gian bạn đã chọn. 

Kênh POS là một trong những kênh bán hàng quan trọng và có chi phí cố định cao trong hệ thống bán hàng đa kênh. Do đó, báo cáo này sẽ giúp bạn thấy và đánh giá được chi tiết hiệu quả của các kênh POS.

Báo cáo Số lượng đơn hàng

Báo cáo được trình bày dạng biểu đồ để hiển thị tổng số lượng đơn hàng từ tất cả các kênh bán hàng trong khoảng thời gian bạn đã chọn.

Số liệu từ báo cáo giúp bạn đánh giá được những khung giờ bán hàng tốt nhất. Đây là số liệu cần thiết để bạn điều phối đơn hàng, sắp xếp nhân viên, và chạy các chiến dịch marketing đúng thời điểm.

Báo cáo Top nhân viên bán hàng

Báo cáo hiển thị top 5 nhân viên bán hàng đạt được doanh thu cao nhất trên toàn hệ thống trong khoảng thời gian bạn đã chọn. 

Đây là dữ liệu minh bạch để bạn đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên để đưa ra những quy định khen thưởng hoặc khích lệ cần thiết.

NHÓM BÁO CÁO QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH VÀ CÁC CHIẾN DỊCH MARKETING
Báo cáo Doanh thu thuần theo nguồn lưu lượng

Báo cáo hiển thị top 5 nguồn lưu lượng truy cập (traffic) của khách hàng mua sắm mang lại doanh thu thuần cao nhất. Các nguồn lưu lượng được sắp xếp từ cao đến thấp.

Số liệu từ báo cáo này giúp bạn biết được những nguồn traffic giá trị nhất và mang lại doanh thu cao cho cửa hàng. Qua đó, bạn có thể tiếp tục khai thác những nguồn traffic này hoặc có sự thay đổi kịp thời để cải thiện những nguồn traffic khác.

Báo cáo Doanh thu thuần từ Marketing

Báo cáo này giúp bạn thống kê được nguồn doanh thu thuần từ các chiến dịch marketing đã thực hiện. 

Lưu ý: Số liệu được thống kê từ những chiến dịch có gắn tag theo dõi (UTM). Bạn có thể đọc thêm về cách gắn tag UTM cho chiến dịch marketing của mình tại đây.

Với báo cáo này, bạn có thể đánh giá được hiệu quả của các chiến dịch marketing theo khung thời gian cụ thể, từ đó đưa ra những điều chỉnh hợp lý cho kế hoạch marketing của mình.

BÁO CÁO SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Báo cáo sẽ hiển thị top 5 sản phẩm bán chạy nhất trong khoảng thời gian đã được chọn. Bạn có thể chọn xem top sản phẩm theo doanh số hoặc số lượng đã bán.                          

Với chế độ báo cáo này, bạn sẽ biết được những mặt hàng được yêu thích nhất bởi khách hàng. Từ đó, bạn có thể chủ động chuẩn bị nguồn hàng, nhập thêm kho, hoặc áp dụng các chương trình khuyến mãi cho những sản phẩm khác ít hấp dẫn hơn.

Haravan sẽ mang đến nhiều hơn thế nữa cho bạn!

Hiện tại, chế độ Báo cáo vẫn đang được Haravan tiếp tục nghiên cứu và phát triển để mang đến bạn những trải nghiệm bán hàng hoàn thiện hơn nữa. Những nâng cấp (dự đoán) sẽ được bổ sung trong lần cập nhật tiếp theo bao gồm:

 • Xem chi tiết từng báo cáo: Ở trang “Tổng quan” hiện tại, bạn sẽ có thể chọn để xem chi tiết từng báo với nhiều số liệu được hiển thị đầy đủ hơn. Bạn sẽ xem được nguồn gốc của các số liệu cũng như so sánh nhiều thông số có liên quan để đánh giá báo cáo chính xác hơn.

 • Xem chi tiết đơn hàng của các đối tượng trong báo cáo: Với các đối tượng như Nhân viên, Chi nhánh, Kênh bán hàng,... được báo cáo theo danh sách top dẫn đầu, bạn sẽ có thể chọn để xem chi tiết những đơn hàng có liên quan đến các đối tượng đó.

 • Cải thiện cách chọn khung thời gian thông minh hơn: Nâng cấp này sẽ cho phép bạn cho khung thời gian xem báo cáo theo Quý/Tháng nhanh chóng thay vì phải chọn theo ngày. Đồng thời, bạn sẽ có thể chọn xem số liệu hiển thị theo giờ/ngày/thứ/tháng để biết được những khung thời gian có hiệu quả bán hàng tốt nhất. 

Rất mong bạn hãy cho Haravan thêm một ít thời gian nữa nhé!