Ứng dụng sẽ kết nối tự động với nhà vận chuyển Grab Express. Khi có đơn hàng mới bạn chỉ cần thực hiện giao hàng, đơn hàng của bạn sẽ tự động gửi yêu cầu giao hàng đến Grab Express mà không cần tự liên hệ với nhà vận chuyển. Với cơ chế hoạt động này, thì bạn sẽ không cần phải làm bằng tay các thao tác xuất dữ liệu đơn hàng và nhập vào phần quản lý riêng cả nhà vận chuyển.

Lưu ý: Không cần bạn phải có tài khoản GrabExpress mới được tiến hành kết nối, shop chỉ cần nhập tên và số điện thoại người gửi là có thể kết nối sử dụng.


MỤC LỤC


Thông tin nhà vận chuyển

Hotline GrabExpress: 0902349633 (8am - 5pm)

Help Center: https://help.grab.com/passenger/vi-vn/

Đặc biệt, GrabExpress cung cấp bảng giá ưu đãi dành riêng cho khách hàng Haravan. Kết nối ngay với GrabExpress trên Haravan và áp dụng ưu đãi phí vận chuyển chỉ từ 15K! (Giá ưu đãi được cài đặt sẵn trong hệ thống)




Các bước kết nối nhà vận chuyển

Bước 1: Tại trang quản trị Haravan, vào mục Cấu hình → Vận chuyển

Bước 2: Trong mục Vận chuyển, chọn Thêm nhà vận chuyển 

 Bước 3: Chọn nhà vận chuyển GrabExpress 

Chọn Kết nối nhà vận chuyển

 Nhập Tên và Số điện thoại người gửi và nhấn Lưu

Lưu ý: Không cần bạn phải có tài khoản GrabExpress mới được tiến hành kết nối, shop chỉ cần nhập tên và số điện thoại người gửi là có thể kết nối sử dụng.

 Quý khách đã hoàn thành các bước kết nối nhà vận chuyển GrabExpress trên Haravan.

Bước 4: Đẩy đơn qua nhà vận chuyển GrabExpress trên Haravan. Vào mục Đơn hàng, chọn nhà vận chuyển GrabExpress và tiến hành giao hàng.


Các câu hỏi thường gặp

1. Cơ chế tích hợp của GrabExpress khác gì so với các nhà vận chuyển khác? 

Thao tác tích hợp dễ dàng hơn, không yêu cầu khách phải có tài khoản trên GrabExpress. Bạn chỉ cần nhập Tên và Sđt của người gửi là có thể đẩy đơn trên Haravan.


2. Vì sao nhà bán hàng đã thực hiện liên kết với nhà vận chuyển Grab nhưng phí vận chuyển của nhà vận chuyển không được hiển thị trên trang check out?

Nguyên nhân là do nhà bán hàng chưa thực hiện thiết lập phí vận chuyển trực tiếp từ nhà vận chuyển Grab. Xem thêm hướng dẫn Thiết lập phí vận chuyển trực tiếp từ nhà vận chuyển

3. Vì sao khi thực hiện tạo vận đơn kết nối nhà vận chuyển GrabExpress, nhà bán hàng lại không thể chọn nhà vận chuyển này vì hệ thống hiển thị Bad Input?

Khi giá trị đơn hàng ở Haravan vượt quá giá trị tạm ứng COD do Grab quy định (dưới 2 triệu), hệ thống Haravan sẽ báo lỗi Bad Input như hình bên dưới. 

Giải pháp: Nhà bán hàng có thể thực hiện chọn nhà vận chuyển khác hoặc chọn đặt lại đơn hàng và chọn phương thức thanh toán khác COD