Ứng dụng sẽ kết nối tự động với nhà vận chuyển Grab Express. Khi có đơn hàng mới bạn chỉ cần thực hiện giao hàng, đơn hàng của bạn sẽ tự động gửi yêu cầu giao hàng đến Grab Express mà không cần tự liên hệ với nhà vận chuyển. Với cơ chế hoạt động này, thì bạn sẽ không cần phải làm bằng tay các thao tác xuất dữ liệu đơn hàng và nhập vào phần quản lý riêng cả nhà vận chuyển.

Lưu ý: Không cần bạn phải có tài khoản GrabExpress mới được tiến hành kết nối, shop chỉ cần nhập tên và số điện thoại người gửi là có thể kết nối sử dụng.


1. Thông tin nhà vận chuyển

2. Các bước kết nối nhà vận chuyển

3. Các câu hỏi thường gặp


1. Thông tin nhà vận chuyển

Hotline GrabExpress: 0902349633 (8am - 5pm)

Help Center: https://help.grab.com/passenger/vi-vn/

2. Các bước kết nối nhà vận chuyển

Bước 1: Tại trang quản trị Haravan, vào mục Cấu hình → Vận chuyển

Bước 2: Trong mục Vận chuyển, chọn Thêm nhà vận chuyển 

 Bước 3: Chọn nhà vận chuyển GrabExpress 

Chọn Kết nối nhà vận chuyển

 Nhập Tên và Số điện thoại người gửi và nhấn Lưu

Lưu ý: Không cần bạn phải có tài khoản GrabExpress mới được tiến hành kết nối, shop chỉ cần nhập tên và số điện thoại người gửi là có thể kết nối sử dụng.

 

Quý khách đã hoàn thành các bước kết nối nhà vận chuyển GrabExpress trên Haravan.


Bước 4: Đẩy đơn qua nhà vận chuyển GrabExpress trên Haravan. Vào mục Đơn hàng, chọn nhà vận chuyển GrabExpress và tiến hành giao hàng.


3. Các câu hỏi thường gặp

A. Cơ chế tích hợp của GrabExpress khác gì so với các nhà vận chuyển khác? 

Thao tác tích hợp dễ dàng hơn, không yêu cầu khách phải có tài khoản trên GrabExpress. Bạn chỉ cần nhập Tên và Sđt của người gửi là có thể đẩy đơn trên Haravan.

B. Đơn hàng có tự động cập nhật trên tài khoản GrabExpress không?

Tài khoản của shop trên Haravan sẽ không link trực tiếp tới tài khoản GrabExpress (cá nhân & doanh nghiệp)

Trong đó:

  • Thông tin về Trạng thái đơn hàng của GrabExpress sẽ được đồng bộ trên Haravan.
  • Thông tin Chi tiết đơn hàng, cập nhật đơn hàng mới và các thao tác xử lý đơn được cập nhật trên Haravan. 

C. Quy trình xử lý đơn hàng, đẩy đơn qua GrabExpress

  • Đối với shop xử lý đơn trên Haravan, đơn hàng đẩy qua GrabExpress vẫn được cập nhật như bình thường. Tuy nhiên hiện tại, Grab Express chưa có trang giao diện để nhà bán hàng có thể theo dõi/ quản lý đơn hàng. Vì vậy các thông tin Chi tiết đơn hàng, cập nhật đơn hàng mới và các thao tác xử lý đơn đều sẽ được cập nhật trên Haravan. Nhà bán hàng khi kết nối chỉ cần điền tên và SĐT người gửi hàng là hoàn thành. 
  • Đối với shop mới/thường xử lý đơn trên App Grab, bạn có thể tận dụng Haravan như một kênh đẩy đơn qua nhà vận chuyển với mức phí ưu đãi (tiết kiệm đến 50% so với đặt qua App). Hiện Haravan có phiên bản app mobile để nhà bán lẻ có thể theo dõi một cách tiện lợi.

D. Việc đối soát được tiến hành như thế nào? 

Về cơ bản, đẩy đơn qua Haravan cũng như đặt trực tiếp qua App. Shipper sẽ ứng tiền trước khi giao, vì thế bạn không cần thực hiện thủ tục đối soát.

Việc kết nối Haravan và nhà vận chuyển GrabExpress là hoàn toàn miễn phí. Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình thao tác, khách hàng có thể gửi mail đến support@haravan.com để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Quý khách hàng có thể theo dõi các email từ Haravan hoặc truy cập support.haravan.com để cập nhật các tính năng sản phẩm và thông tin mới nhất.