Ninja Van là đối tác vận chuyển đáng tin cậy của hơn 600.000 doanh nghiệp với hơn 570 triệu khách hàng và độ phủ 100% khắp Đông Nam Á. Vì thế, Ninja Van là một trong những đơn vị vận chuyển doanh nghiệp của bạn nên cân nhắc sử dụng và tận dụng tối đa những lợi ích mà Ninja Van có thể mang lại. 

Sau khi người dùng Haravan hoàn tất phần hợp đồng hợp tác với nhà vận chuyển Ninja Van thì khách hàng sẽ nhận được tài khoản để kết nối với hệ thống bán hàng của Haravan. Với trường hợp chưa có bất kì liên hệ với Ninja Van trước đó. Quý khách vui lòng truy cập địa chỉ https://www.ninjavan.co/ để được hướng dẫn và liên hệ.

 

Sau khi kết nối với Ninja Van khi doanh nghiệp có đơn hàng mới bạn chỉ cần thực hiện giao hàng, đơn hàng của bạn sẽ tự động gửi yêu cầu giao hàng đến Ninja Van mà không cần tự liên hệ với nhà vận chuyển. Với cơ chế hoạt động này, thì bạn sẽ không cần phải làm bằng tay các thao tác xuất dữ liệu đơn hàng và nhập vào phần quản lý riêng cả nhà vận chuyển.

Bước 1: Tại trang quản trị Haravan, vào mục Cấu hình → Vận chuyển

Ninja Van

Bước 2: Trong mục Vận chuyển, chọn Thêm nhà vận chuyển

Ninja Van

Bước 3: Chọn nhà vận chuyển Ninja Van

Ninja Van

Kết nối nhà vận chuyển Ninja Van thành công

Ninja Van

Quý khách đã hoàn thành các bước kết nối nhà vận chuyển Ninja Van trên Haravan. 

Bước 5: Đẩy đơn qua nhà vận chuyển Ninja Van trên Haravan. Vào mục Đơn hàng, chọn nhà vận chuyển Ninja Van và tiến hành giao hàng.

Ninja Van

Việc kết nối Haravan và nhà vận chuyển Ninja Van là hoàn toàn miễn phí. Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình thao tác, khách hàng có thể gửi mail đến support@haravan.com để được hỗ trợ nhanh nhất.

Lưu ý:
  • Sau khi Nhà bán hàng kết nối nhà vận chuyển Ninja Van, bộ phận Dịch vụ khách hàng Ninja Van tự động liên hệ Nhà bán hàng nếu Nhà bán hàng chưa có thông tin tài khoản trước đó.

    Nếu Nhà bán hàng đã có tài khoản trước đó, bộ phận Dịch vụ khách hàng Ninja Van sẽ liên kết tài khoản đó của Nhà bán hàng.

  • Hệ thống Haravan chỉ hỗ trợ hủy giao hàng cho những đơn hàng có trạng thái vận chuyển "Chờ lấy hàng".

    Khi trạng thái vận chuyển này chuyển sang các trạng thái khác ("Đang lấy hàng", "Đã lấy hàng",...) thì Nhà bán hàng không thể hủy giao hàng trên hệ thống Haravan mà phải liên hệ Nhà vận chuyển để được hỗ trợ.

 

Quý khách hàng có thể theo dõi các email từ Haravan hoặc truy cập support.haravan.com để cập nhật các tính năng sản phẩm và thông tin mới nhất.