Theo bản cập nhật mới nhất ngày 25/08/2020 từ nhà vận chuyển Giao Hàng Nhanh (GHN), người dùng Haravan cần thực hiện các thao tác đăng ký tài khoản và kết nối với GHN để có thể tích hợp GHN vào hệ thống vận chuyển của shop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quý khách tiến hành kết nối GHN vào tài khoản Haravan.

 

Chú ý: Nếu đã tạo và kết nối tài khoản Haravan với GHN trước đây, quý khách vui lòng kích hoạt quyền nhân viên trên GHN theo các bước hướng dẫn ở mục 3 “Kích hoạt quyền nhân viên”.

  • Xem video hướng dẫn cách thức kết nối Nhà vận chuyển GHN và Haravan tại đây.
  • Hình ảnh hướng dẫn đăng ký và kết nối tài khoản Giao hàng nhanh vào Haravan.

1. Đăng ký tài khoản GHN

Bước 01Quý khách đăng nhập vào website ghn.vn và thực hiện Đăng ký/Đăng nhập tài khoản ở góc trên bên phải của màn hình. 

 


Nếu chưa có tài khoản trên GHN, quý khách cần thực hiện đăng ký tài khoản mới.

Khi đăng ký mới, quý khách lưu ý sử dụng số điện thoại di động thường trực để nhận mã OTP để xác minh tài khoản .


 

 

Bước 02: Sau khi đăng ký/ đăng nhập vào tài khoản GHN, quý khách vào phần Chủ tài khoản ở góc trái màn hình và copy phần Token API.


2. Cài đặt cấu hình nhà vận chuyển trên Haravan

Sau khi đăng ký tài khoản và copy phần Token API của tài khoản GHN, quý khách đăng nhập vào tài khoản Haravan và nhấn vào Cấu hình --> Vận chuyển.

 

 

Nhấn vào nút Thêm nhà vận chuyển và chọn mục Giao hàng nhanh


 

 

Copy phần Token API vào hạng trường Client Token ở Haravan như hình dưới 

 

  

Sau đó bấm Kiểm tra --> Chọn cửa hàng để lưu trữ đơn giao hàng --> Lưu 


 

Tài khoản Giao hàng nhanh đã được kết nối trên Haravan3. Kích hoạt quyền nhân viên cho tài khoản trên GHN

Sau khi đã kết nối với GHN và cài đặt cấu hình, quý khách tiến hành kích hoạt quyền nhân viên cho tài khoản Haravan trên website GHN theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang khachhang.ghn.vn bằng tài khoản đã tạo > Chọn mục Quản lý cửa hàng > Chọn cửa hàng bạn cần kích hoạt quyền


Bước 2: Ở phần Cài đặt nhân viên nhập số điện thoại 0855021286* > Thêm > Chọn Nhân viên > Xác nhận > Nhập mã bảo mật OTP được gửi đến số điện thoại của chủ shop

(*): Đây là số điện thoại mặc định được sử dụng để kích hoạt quyền nhân viên trên GHN và không thể thay đổi. Số điện thoại này được quản lý bởi Haravan.


Sau khi nhập mã OTP, quý khách tải lại trang để hoàn tất quá trình kích hoạt quyền nhân viên.


Lưu ý: Đối với TK được phân quyền nằm trong nhóm quyền, thì TK đó phải có quyền tạo đơn hàng thì mới đẩy được đơn hàng ở Haravan:Như vậy, với 3 bước thiết lập như trên bạn đã hoàn thành việc liên kết nhà giao hàng GHN vào với tài khoản shop của bạn rồi đấy! Nếu có thắc mắc liên quan đến sản phẩm, bạn hãy gửi thông tin đến đội ngũ Chăm sóc khách hàng của Haravan qua email support@haravan.com để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.