Chào Nhà bán lẻ!
Sau khi bạn chấp nhận lời mời truy cập vào tài khoản Google Ads qua email thì việc tiếp theo bạn cần làm là thiết lập thanh toán cho chiến dịch.


Trước khi bạn thực hiện các bước sau, hãy đảm bảo bạn đã chấp nhận lời mời vào tài khoản Google Ads như hình ảnh dưới đây.
Nếu bạn vào trực tiếp https://ads.google.com/home và Google bắt bạn nhập nhiều thông tin như tên doanh nghiệp hay địa chỉ cửa hàng, tên website ... thì bạn đã không đăng nhập đúng email mà bạn đã chấp nhận lời mời trước đó.

Việc bạn cần làm lúc này là đảm bảo a. Đã chấp nhận lời mời và b. Đăng nhập vào đúng email đã đăng ký.


*Trong trường hợp bạn không nhận được email thông báo như hình bên dưới, bạn có thể tìm theo tiêu đề "Bạn đã nhận được lời mời truy cập vào tài khoản Google Ads" ( hoặc bằng tiếng Anh với tiêu đề "You received an invitation to access a Google Ads account") hoặc tìm theo email "ads-noreply@google.com".
I. Truy cập vào tài khoản Google Ads:

Để có thể thực hiện thao tác này, đầu tiên bạn cần phải truy cập vào đường dẫn sau https://ads.google.com/home và đăng nhập bằng tài khoản email mà bạn đã nhận được lời mời trước đó. Nếu đăng nhập thành công, bạn sẽ nhìn thấy một giao diện như sau:
(* Lưu ý: Nếu Google bắt bạn nhập nhiều thông tin như tên doanh nghiệp hay địa chỉ cửa hàng thì bạn đã không đăng nhập đúng email mà bạn đã chấp nhận lời mời.)


II. Vào trang thiết lập thanh toán:

Tiếp theo bạn cần vào trang thiết lập thanh toán cho chiến dịch, bằng cách nhấp vào Công cụ (biểu tượng thanh cà-lê) > Lập hóa đơn và thanh toán:


Sau đó bạn sẽ thấy một giao diện tương tự như sau:III. Điền các thông tin cần thiết:

Tới đây, Google sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin cần thiết để thiết lập thanh toán cho chiến dịch quảng cáo của mình. Sau đây chúng ta sẽ đi đến các thành phần quan trọng bạn cần lưu ý trong quá trình nhập liệu:


a. Quốc gia thanh toán:

Trong phần này bạn cần phải chọn Quốc gia thanh toán là Việt Nam. Lựa chọn này sẽ giúp bạn thanh toán ngân sách quảng cáo theo VND.


b. Loại tài khoản:

Với phần này, chúng ta có 02 sự lựa chọn là Cá nhân và Doanh nghiệp. Ở đây chúng tôi khuyến khích bạn nên chọn loại tài khoản là Cá nhân.

Để có thể thay đổi, bạn phải nhấp vào biểu tượng bút chì (được tô đỏ ở hình bên dưới) và chọn mục Cá nhân.


c. Địa chỉ chi tiết:

Phần này Google yêu cầu chúng ta nhập địa chỉ hợp pháp của doanh nghiệp hoặc nhà riêng của bạn. Những ô không có chữ (tùy chọn) thì bắt buộc chúng ta phải hoàn thành.d. Lựa chọn cách bạn thanh toán:

Bạn trả tiền cho dịch vụ này bằng cách sử dụng số dư tài khoản thanh toán của mình. Khoản phí được khấu trừ từ số dư trả trước này mỗi khi có chi phí phát sinh. Nếu tài khoản thanh toán này hết tiền, dịch vụ sẽ ngừng. Khi thêm tiền, dịch vụ sẽ tự động khởi động lại. Số tiền tối thiểu bạn có thể nhập ở đây là 160.000 VND.e. Phương thức thanh toán:

Các phương thức thanh toán khả dụng được xác định theo quốc gia và loại thanh toán được chọn trong “Cách thanh toán".

Với thị trường Việt Nam, Google hỗ trợ 02 loại thẻ cơ bản đó là Visa và Mastercard.

Lưu ý: số tiền tối thiểu trong thẻ của bạn phải lớn hơn 160.000 VND.


f. Chấp nhận các điều kiện cùa Google:

Trong phần này bạn cần đọc kỹ lại các điều khoản để bạn có nhiều thông tin hơn.


h. Gửi!

Sau khi điền các thông tin ở trên, bạn nhấp Gửi để hoàn thiện quá trình Thiết lập thanh toán cho chiến dịch.


Nếu quá trình diễn ra thành công, bạn sẽ nhận được một màn hình thông báo hoàn tất. Ngược lại, bạn sẽ vẫn thấy những dòng chữ màu đỏ xuất hiện ở những mục mà bạn đã nhập sai. 


Nếu cần hỗ trợ thêm về phần thiết lập thanh toán bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua số 1900636099 hoặc qua email supportgoogle@haravan.com để được hướng dẫn một cách nhanh nhất.

Chúc các bạn bán hàng thành công!