Bắt đầu một topic mới

Máy học như thế nào khi dùng Google Smart Shopping

- Để chạy thì khách cần phải đồng bộ sản phẩm mà khách muốn từ Haravan qua Google, sau đó Google sẽ duyệt sản phẩm : Google sẽ lấy toàn bộ thông tin về: tên, mô tả sản phẩm, giá .. trên web như thế nào thì trên google sẽ lấy thông tin như vậy.

- Tùy vào khách hàng trên thị trường họ tìm từ khóa như thế nào thì Google sẽ kiểm tra trong sản phẩm và mô tả của shop có từ khóa đó không, nếu có sẽ hiển thị.

 
- Hiển thị trước hay sau thì phụ thuộc vào Google đánh giá. Cụ thể cùng 1 mặt hàng nhưng trên thị trường sẽ có nhiều shop cùng bán. Google sẽ đánh giá theo: lịch sử chạy quảng cáo, ngân sách của tài khoản ad , đánh giá của khách hàng về website ... để cho hiển thị lên trước hay sau


- Sau khi khách click vào quảng cáo rồi Google sẽ học theo hành vi của khách hàng thành 2 nhóm:
Nhóm mua hàng: là khách click vào quảng cáo --> vào web --> thêm vào giỏ --> ra quyết định đặt đơn hàng thành công...
Nhóm không mua hàng: là khách hàng click vào quảng cáo --> xem sản phẩm đó --> xem sản phẩm khác --> đặt vào giỏ --> quan trọng là không mua hàng.


- Cách học như sau:
Đối với nhóm không mua hàng Google sẽ chạy remarketing với nhóm khách hàng đó. Ghi chú: Google chỉ hiển thị lại quảng cáo đối với khách hàng đó 2-3 lần nếu khách không mua nữa sẽ dừng trên khách hàng đó. Đây là quy định của chạy quảng cáo.


Đối với nhóm mua hàng Google sẽ ghi nhận lượt chuyển đổi. Bắt đầu có lượt chuyển đổi rồi Google sẽ xem xét: khách hàng mua sản phẩm thuộc đối tượng nào: hay mua hàng online hay không, độ tuổi nào, hay mua đơn hàng trị giá bao nhiêu, quan tâm đến mặc hàng nào... Google sẽ tự nhận diện được thông tin này
Từ kết quả đó Google sẽ có cách tối ưu phù hợp.

Nếu chạy quảng cáo mà không có chuyển đổi --> tối ưu rồi mà cũng không được thì nên tư vấn khách hàng tạo chiến dịch mới để chạy. Chiến dịch cũ đó được xem là chiến dịch chết có nghĩa là Google chỉ vào để chạy lượt hiển thị hoài thôi và không có chuyển đổi --> không nên bỏ tiền tiếp vào để chạy --> sẽ không hiệu quả.

đăng nhập hoặc Đăng ký để đăng một bình luận
Ưu đãi tháng 5 TẶNG 11.200.000đ tiền quảng cáo google