Mục lục:1) Hiểu hơn về VTCPay

Ví điện tử VTC Pay là một tài khoản điện tử, đóng vai trò như 1 chiếc ví tiền mặt trong thanh toán trực tuyến, bạn có thể bỏ tiền vào và rút ra khi khi mua sắm hoặc chuyển tiền.

Cổng thanh toán trực tuyến VTC Pay: Không chỉ là 1 ví điện tử, VTC Pay còn đóng vai trò là một cổng thanh toán kết nối với các ngân hàng, hỗ trợ thực hiện các dịch vụ thu hộ, chi hộ cho khách hàng của các ngân hàng. Hiện VTC Pay đã kết nối đươc với 26 ngân hàng tại Việt Nam giúp người dùng có thể thực hiện thanh toán khá linh hoạt.

Tại sao cần sử dụng VTCPay?

 1. Mua hàng rẻ hơn
  Có rất nhiều dịch vụ ưu đãi cho khách hàng khi thanh toán qua Ví điện tử - Cổng thanh toán VTC Pay, trung bình người dùng có thể tiết kiệm từ 5% đến 80% tùy thuộc dịch vụ sử dụng.

 2. Mua hàng nhanh hơn
  Hiện nay có khá nhiều websie chấp nhận thanh toán qua Ví điện tử - Cổng thanh toán VTC Pay, người tiêu dùng có thể mua sắm hàng hóa trực tuyến trên các website này và thanh toán qua VTC Pay một cách nhanh chóng, đặc biệt là đối với hàng hóa nội dung số. Ngoài thanh toán Online, bạn còn có thể thanh toán trực tiếp nhờ mô hình QR Code với Thẻ thành viên VTC Pay, hiện tại đã được triển khai với dịch vụ taxi Long Biên, trong tương lai gần sẽ được mở rộng cho nhiều sản phẩm dịch vụ hơn, giúp người tiêu dùng không cần sử dụng tiền mặt hay mang theo quá nhiều thẻ ngân hàng mà vẫn có thể mua tất cả các sản phẩm dịch vụ, từ ăn uống đến đi lại, thể thao, giải trí học tập…

 3. Mua hàng an toàn hơn
  Với các chứng nhận bảo mật an toàn theo chuẩn Quốc tế, cùng các giải thưởng do Người tiêu dùng bình chọn và Giấp phép của Ngân hàng Nhà nước, việc đảm bảo an toàn tối đa cho quá trình thanh toán là điều mà chắc chắn VTC Pay luôn luôn chú trọng và nâng cấp thường xuyên. Vì thế người dùng sẽ hoàn toàn an tâm khi thực hiện mua hàng và thanh toán qua VTC Pay.


2) Đăng ký tài khoản VTCPay

Nhà bán hàng vào trang chủ VTCPay tại địa chỉ: ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN VTCPay

Sau khi đăng ký được hoàn thiện, VTCPay sẽ cung cấp cho Nhà bán hàng các  thông tin tích hợp sau

 • Website ID (Merchant ID)

 • Secure Password (Mật khẩu giao tiếp)

 • Receiver (Email tài khoản)

noteLưu ý

Sau khi đăng ký tài khoản với VTCPay, tài khoản cần phải được kích hoạt thì các thông tin tích hợp mới có hiệu lực.


3) Tích hợp thanh toán VTCPay trong Haravan

Nhà bán hàng thực hiện theo các bước sau:

 1. Từ Trang quản trị Haravan > Cấu hình > Phương thức thanh toán.

 2. Nhà bán hàng chọn Phương thức thanh toán là Thanh toán online qua VTCPay.

 1. Nhà bán hàng điền các thông tin tích hợp:

  • Merchant Id

  • Secure Password: mã này sau khi đã được nhập và kết nối thành công sẽ được ẩn đi vì lý do bảo mật 

  • Receiver

 2. Chọn Kích hoạt.

 3. Nhấn Lưu để ghi nhận cấu hình thanh toán.


4) Lựa chọn thanh toán bằng VTCPay

Sau khi tích hợp vào Haravan, Khách mua hàng có thể lựa chọn thanh toán online bằng cổng VTCPay khi thanh toán mua hàng.

Khi Khách mua hàng nhấp chọn Hoàn tất đơn hàng, hệ thống chuyển hướng sang trang thanh toán VTCPay để Khách mua hàng thực hiện thanh toán.