1. Giới thiệu tính năng

Ưu đãi là một trong những tính năng nổi bật của HaraLoyalty giúp nhà bán hàng đơn giản hóa quy trình tạo ra các chương trình ưu đãi hàng loạt cho một số lượng lớn khách hàng/thành viên của mình. Một khảo sát từ Nielson năm 2016 cho biết, 61% người mua hàng tại Việt Nam trở lại mua hàng nhiều hơn với các doanh nghiệp có chương trình “Khách hàng trung thành”. Vì thế, việc hiểu rõ và tận dụng lợi thế từ tính năng Ưu đãi có thể giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh số tốt từ khách hàng cũ của mình. Trong HaraLoyalty, tính năng Ưu đãi sẽ giúp doanh nghiệp tạo, quản lý và xem báo cáo hiệu quả của chương trình Khách hàng thân thiết có sử dụng mã ưu đãi giảm giá.


Đối tượng sử dụng: bất cứ người dùng nào của HaraLoyalty.

Phạm vi sử dụng của nhà bán hàng: sử dụng cho các Chiến dịch, Chương trình đổi thưởng (reward), Webfloating trên website bán hàng.

Phạm vi sử dụng của khách mua hàng: khi mua sắm tại cửa hàng và trên website bán hàng của doanh nghiệp (Haraweb). 

  1. Hướng dẫn sử dụng:

Để tìm được tính năng Ưu đãi, bạn hãy chọn mục Chương trình Loyalty ở menu trái, và chọn Ưu đãi. Tại đây, bạn sẽ có thể bắt đầu quản lý các chương trình Ưu đãi mà bạn đang sở hữu. Bạn sẽ tìm thấy nút Tạo ưu đãi ở góc phải trên cùng. 

Bước 1: Sau khi click vào nút Tạo ưu đãi, bạn sẽ được chuyển đến trang Tạo ưu đãi. Đầu tiên, hãy chọn một cái tên thật bắt tai cùng mô tả ưu đãi thật ngắn gọn cho Ưu đãi của mình nhé. Hãy xem phần mô tả như một phần lưu ý để giúp hiểu rõ và đúng chương trình ưu đãi khi có nhiều người cùng vận hành HaraLoyalty, mô tả sẽ không hiển thị trên ở màn hình khi bạn tạo Ưu đãi hoàn tất.

Bước 2: Chọn ảnh đại diện thật bắt mắt và rõ ràng cho Ưu đãi của bạn. Ảnh đại diện này sẽ hiển thị trên HaraLoyalty và Webfloating. Bạn hãy chọn hoặc thiết kế các hình ảnh có nội dung nằm trong kích thước hình vuông 500 x 500 px để có thể hiển thị trọn vẹn khi lên hình nhé. 

Sau khi đăng tải thành công hình đại diện, bạn sẽ có 2 lựa chọn tùy chỉnh là thay đổi và xóa hình ảnh.

Ngoài chiến dịch gửi đi qua SMS và Email, đây là nơi mà khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy Ưu đãi từ cửa hàng sau khi hoàn tất tạo ưu đãi. Để tìm hiểu thêm về Ưu đãi trên Webfloating của website bán hàng, bạn có thể đọc thêm tại đây.

Bước 3: Để cấu hình quy chế ưu đãi, bạn cần phải chọn và điền đầy đủ các thông tin như sau:

  • Quy chế áp dụng: Hiện tại, HaraLoyalty chỉ có một quy chế áp dụng ưu đãi duy nhất là áp dụng giảm giá cho bất kì đơn hàng. Bạn lưu ý, mã ưu đãi chỉ áp dụng được 1 lần cho 1 đơn hàng. 


  • Quy chế giảm giá: Bạn có 2 lựa chọn cho phần giảm giá của ưu đãi là Giảm theo VND hoặc Giảm theo %. Hãy cân nhắc vào chính sách Khách hàng thân thiết và các điều kiện mà bộ phận Marketing/Sales đã lên kế hoạch từ trước và lựa chọn cơ chế giảm giá phù hợp với chương trình nhé. Nếu chọn Giảm theo VND, bạn hãy điền vào ô kế bên số tiền mà mỗi đơn hàng sẽ được giảm giá khi thanh toán. Nếu chọn Giảm theo %, bạn hãy điền số phần trăm mà mỗi đơn hàng sẽ được khấu trừ khi thanh toán.

Giảm theo %

Giảm theo VND

  • Thời hạn sử dụng: Thời gian mà mã ưu đãi được áp dụng sẽ bắt đầu từ khi khách hàng nhận được mã ưu đãi (được tạo ra từ Omnichannel của Haravan) thông qua các chiến dịch và Webfloating. Bạn có thể chọn giới hạn thời gian hoặc không giới hạn thời gian khi áp dụng ưu đãi. 

    • Khi nút toggle đang bật màu xanh lá: Ưu đãi của bạn có giá trị sử dụng đến vô tận. 

    • Khi nút toggle đang tắt (như hình bên dưới): Ưu đãi của bạn đang giới hạn thời gian sử dụng. Bạn cần phải điền số ngày mà mã ưu đãi sẽ có giá trị sử dụng để áp dụng giới hạn thời gian.


  • Cho phép sử dụng chương trình khuyến mãi: Thông thường ở một số chương trình khuyến mãi, nhà bán hàng thường quy định việc sử dụng mã ưu đãi không được áp dụng cho các sản phẩm đã được khuyến mãi hay giảm giá từ trước.Trong HaraLoyalty, nhà bán hàng có thể tự do lựa chọn phạm vi áp dụng mã ưu đãi của mình trên các sản phẩm đã được áp dụng chương trình khuyến mãi, hoặc trên các sản phẩm chưa áp dụng chương trình khuyến mãi.

Bước 4: Nhấn nút Tạo ưu đãi và bạn đã hoàn tất tạo ra một ưu đãi có thể ứng dụng ngay trong các chiến dịch và chương trình Đổi thưởng của mình.Tiếp tục xem Hướng dẫn Chỉnh sửa Ưu đãi tại đây.

Ngoài ra, với các trường hợp cụ thể, bạn có thể chat trực tiếp với bộ phận Chăm sóc khách hàng của Haravan tại góc phải bên dưới màn hình để được hướng dẫn kỹ hơn.