Trên giao diện HaraSocial bạn sẽ thấy menu chính bao gồm Hội Thoại, Quản Lý Cửa Hàng và cuối cùng là Thống Kê

Giao diện HaraSocial

Tại đây bạn sẽ có những thống kê chính xác những hoạt động diễn ra trên fanpage như số khách hàng mới, số bình luận từ khách hàng, từ nhân viên hay cả số tin nhắn được gửi đến fanpage,.... Đây là cơ sở quan trọng để các chủ shop điều chỉnh chiến lược kinh doanh, nhân sự và các chương trình khuyến mãi.

Thống kê trên HaraSocial sẽ gồm 2 phần chính: 

 • Tổng quan về các hoạt động của khách hàng trên fanpage

 • Thống kê hiệu suất các nhân viên tương tác trên HaraSocial

Giao diện Thống Kê

1. Tổng quan

Tổng quan

Tại phần Biểu Đồ chúng ta có thể chọn các mục dưới đây để hiển thị biểu đồ tương ứng:

 • Thời gian xem thống kê:

Bên góc phải chúng ta thấy mặc định thời gian sẽ là 7 ngày tính từ thời điểm hiện tại (trở về trước) nhưng bạn có thể tuỳ chỉnh nhanh (hôm nay, hôm qua, 30 ngày trước) hoặc tuỳ chỉnh thủ công cụ thể thời gian bạn muốn theo dõi.

*Lưu ý: khoảng thời gian tối đa có thể tuỳ chỉnh là 31 ngày.

 • Số khách hàng mới: khách hàng lần đầu tiên tương tác với fanpage

Mặc định khi mở lên chúng ta sẽ thấy biểu đồ hiển thị số lượng khách hàng mới tăng giảm theo thời gian đã chọn. Ngoài ra, chúng ra xem được tỷ lệ tăng giảm so với cùng kì trước đó

 • Số điện thoại mới: số lượng số điện thoại lần đầu được cung cấp cho fanpage. Tại đây chúng ta xem được chất lượng khách hàng mới và họ có mong muốn mua hàng hay không. Và tỷ lệ tăng/giảm số lượng số điện thoại mới so với cùng kì

 • Tin nhắn từ fanpage: Tổng số lượng tin nhắn fanpage đã gửi ra cho khách hàng bao gồm tin nhắn từ HaraSocial và hệ thống khác (Harafunnel, Facebook,...). Và tỷ lệ tin nhắn tăng/giảm so với cùng kì.

 • Tin nhắn từ khách hàng: Tổng số lượng tin nhắn khách hàng đã gửi đến page và tỷ lệ tin nhắn tăng/giảm so với cùng kì. Tại đây chúng ta có thể so sánh một cách tổng quát số lượng tin nhắn shop đã trả lời so với số tin nhắn khách hàng gửi đến

 • Bình luận từ fanpage: Tổng số lượng bình luận và trả lời bình luận từ fanpage bao gồm bình luận từ HaraSocial và hệ thống khác (Harafunnel, Facebook,...)

 • Bình luận từ khách hàng: Tổng số lượng bình luận và trả lời bình luận từ khách hàng

Bên dưới Biểu Đồ chúng ta có 2 khung thống kê một cách tổng quan như sau:

 • Số lượng đơn đến từ khách hàng mới: tổng số đơn sẽ được tính khi khách hàng lần đầu tương tác với shop và đặt hàng ngay trong ngày. Trường hợp họ không đặt hàng trong ngày  thì sẽ là khách hàng tiềm năng

 • Số lượng đơn đến từ khách hàng cũ: sẽ được tính là tổng số đơn mà khách hàng tiềm năng và khách hàng cũ đặt hàng

*Lưu ý: Các thống kê đều theo 1 khoảng thời gian đã chọn từ đầu (góc phải biểu đồ)

2. Thống kê hiệu suất của nhân viên đã tương tác trên HaraSocial

Cũng giống như phần tổng quan chúng ta sẽ chọn thời gian cần xem bên góc phải, mặc định sẽ là 7 ngày trước đó và có thể điều chỉnh tuỳ ý.

Tại đây chúng ta có thể xem được danh sách nhân viên hỗ trợ chat với khách hàng như cột bên trái. Tương ứng từng nhân viên chúng ta sẽ có những chỉ số sau:

 • Bình luận trả lời khách hàng: tổng số lượng bình luận (bình luận + trả lời bình luận) khách hàng của nhân viên đó. 

*Lưu ý: Tổng số bình luận/tin nhắn của nhân viên sẽ không bằng với phần báo cáo tổng quan vì tổng quan còn bao gồm các tin nhắn từ hệ thống khác

 • Tin nhắn trả lời khách hàng: tổng số lượng tin nhắn đã gửi ra tư vấn cho khách hàng của nhân viên đó

 • Số đơn đến từ khách hàng mới: số đơn mà nhân viên tư vấn được cho khách hàng mới (khách hàng lần đầu tương tác và mua hàng ngay trong ngày)

 • Số đơn đến từ khách hàng cũ: số đơn mà nhân viên tư vấn được cho khách hàng tiềm năng và khách hàng cũ

 • Thời gian phản hồi tin nhắn đầu tiên: thời gian trung bình khách hàng hoàn toàn mới đợi nhân viên phản hồi 

 • Thống kê chỉ hiển thị những tài khoản có tương tác trên HaraSocial (chat và tạo đơn), nếu tài khoản nhân viên bị xoá khỏi hệ thống thì Báo Cáo sẽ hiển thị dưới tên “Đã Nghỉ Việc”.

*Lưu ý: Báo cáo chỉ có hiệu lực kể từ ngày ra tính năng này

Dự trên những thống kê này chúng ta có cái nhìn tổng quát về tình hình hoạt động tương tác chăm sóc khách hàng và đặt hàng trên fanpage của khách hàng và nhân viên. Từ đó có những điều chỉnh kịp thời về chiến lược chăm sóc khách hàng, khuyến mãi, vận chuyển hàng hoá cũng như đào tạo nhân sự cho phù hợp.

Hi vọng thông tin trên sẽ phần nào giúp ích cho các bạn mới sử dụng HaraSocial, hãy tiếp tục theo dõi đội ngũ HaraSocial sẽ quay trở lại với nhiều bài viết hữu ích hơn. 

Đội ngũ hỗ trợ HaraSocial chúc bạn thành công!