Trong bài viết này, đội ngũ Harasocial sẽ hướng dẫn một số cài đặt cơ bản sau khi đã kết nối thành công, giúp bạn dễ dàng quản lý và phân loại khách hàng ngay từ bước nhận được thông tin.

Sau khi đăng nhập vào Harasocial, bạn nhìn thấy trang ‘Hội thoại’ (như hình bên dưới) có nghĩa là bạn đã kết nối thành công rồi đấy!

Nếu chưa, hãy xem lại bài hướng dẫn kết nối tại đây

Sau khi đã kết nối thành công, ở trang ‘Hội thoại’, cột bên trái màn hình (như hình bên dưới) là các bộ lọc được chọn theo nhu cầu của bạn như: lọc theo thời gian, số điện thoại, theo tin nhắn hoặc comment đã được trả lời hay chưa, lọc theo đơn hàng … đảm bảo việc chăm sóc những vị khách hàng khó tính và đặc biệt tránh tính trạng mất đơn hàng không đáng có.

Khi muốn trở về trạng thái cũ, bạn chỉ cần nhấn lại bộ lọc đấy lần nữa là xong!

Tương tự, tại trang ‘Hội thoại’, ở cột hàng ngang (như hình bên dưới), việc cài đặt nhãn (tag) sẽ giúp cho việc kiểm soát thông tin và phân loại đối tượng khách hàng để dễ dàng chăm sóc.

Và cũng ở trong phần cài đặt này, để dễ dàng phân chia nhóm đối tượng khách hàng, bạn nên tạo và gắn tag tương ứng cho mỗi khách hàng

Các bước tạo và gắn nhãn (tag):

  1. Vào biểu tượng cài đặt ‘⚙’  ở góc trên bên phải màn hình

  2. Tại đây, nhấn vào mục ‘Quản lý nhãn’ => chọn ‘Tạo nhãn mới’ và thực hiện tạo nhãn và thêm màu sắc tùy ý để phân biệt các nhãn dễ dàng hơn.

Hình ảnh bước tạo và gắn tag

  1. Quay lại kiểm tra nhãn đã được tạo tại mục ‘Tag’ 

Hình ảnh bước kiểm tra tag đã được tạo

Sau cùng, chỉ cần gắn tag phù hợp cho từng đối tượng khách hàng ngay trên chính trang quản trị của bạn.


Và đừng quên, tại khung chat giữa bạn với mỗi khách hàng đều có các công cụ hỗ trợ khác như: chặn, tạo nhắc nhở … giúp bạn chăm sóc đơn hàng kĩ hơn. (theo hình bên dưới)


  • (1) Nút chặn, bỏ chặn khách hàng: giúp bạn chặn cuộc hội thoại của bất kì khách hàng nào gây ảnh hưởng đến cửa hàng bạn.

  • (2) Nút tạo nhắc nhở: trong trường hợp khách hàng hẹn liên lạc lại sau hoặc đang bận, .. bạn có thể nhấn tạo nhắc nhở thời gian để tránh bỏ sót đơn.

  • (3) Nút lọc đánh dấu đã đọc: giúp bạn đánh dấu các tin nhắn đã được đọc rồi, tránh gây nhầm lẫn và mất thời gian kiểm tra.

  • (4) Nút xem tất cả hội thoại: cho bạn cái nhìn tổng quát các cuộc hội thoại mà cửa hàng bạn đã tương tác với khách.

  • (5) Nút ba chấm: sẽ dẫn liên kết lên cửa sổ trò chuyện ở giao diện Facebook.


Hi vọng thông tin trên sẽ phần nào giúp ích cho các bạn mới sử dụng Harasocial, hãy tiếp tục theo dõi đội ngũ Harasocial sẽ quay trở lại với nhiều bài viết hữu ích hơn.

Đội ngũ hỗ trợ Harasocial chúc bạn thành công!