Ở bài hướng dẫn hôm nay, đội ngũ HaraSocial sẽ giới thiệu đến bạn các bước thêm, xóa quyền quản trị cho nhân viên bất kì của mình. 

Chức năng này giúp bạn trở thành một nhà quản trị tài ba, phân bổ công việc cho nhân viên một cách cụ thể và dễ dàng điều phối.

Tính năng ‘Thêm tài khoản’ cho phép bạn tạo tài khoản đăng nhập vào Haravan cho từng nhân viên, sau đó phân quyền cho nhân viên đó.

Để thêm mới tài khoản nhân viên bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào 'Cấu hình'

  • Cách 1: Bạn phải đăng nhập vào Haravanchọn ‘Cấu hình’

  • Cách 2: Từ trang quản trị của HaraSocial, chọn mục ‘Quản lý cửa hàng’, cửa sổ Haravan xuất hiện => chọn ‘Cấu hình’


Bước 2: 'Thêm tài khoản'

Ở phần các tính năng cấu hình, chọn ‘Tài khoản’.

Bước 3: 'Thêm tài khoản'

Bấm vào nút Thêm tài khoản’.

Bước 4: Nhập thông tin cần thiết

Nhập Họ & Tên, Email của nhân viên bạn muốn thêm vào hệ thống, bấm ‘Lưu’.

Sau đó hệ thống Haravan sẽ tự động gửi email mời đăng tham dự cửa hàng đến địa chỉ email của nhân viên đó.

Bước 5: Chỉnh sửa thông tin

Tiếp theo, để chỉnh sửa và thêm các thông tin cần thiết, bạn nhấn chọn Tên nhân viên => chỉnh sửa 'Thông tin tài khoản'

 

Bước 6: Tạo nhóm tài khoản

Ở phần tiếp theo - ‘Nhóm tài khoản’: đây là điểm quan trọng trong mục phân quyền,  bấm vào ô tìm kiếm và chọn Nhóm tài khoản’ bạn cần thêm nhân viên vào -> Bấm ‘Lưu’.

Lưu ý đối với bước này:

- Một tài khoản nhân viên có thể được phân vào nhiều nhóm.

- Các nhóm tài khoản trong ô tìm kiếm bên dưới là những nhóm tài khoản mặc định dành cho người mới sử dụng, bạn có thể thêm hoặc thay đổi bằng cách tạo 'Nhóm tài khoản' 

Để tạo mới các nhóm tài khoản theo nhu cầu phù hợp, đồng thời phân quyền cho nhân viên một cách cụ thể hơn, bạn thực hiện theo các bước sau: 

  • Bước 6.1: Nhấn nút ‘Tạo nhóm tài khoản’ bên cạnh hoặc vào 'Cấu hình' chọn 'Nhóm tại khoản'

  • Bước 6.2: Điền các thông tin như: Tên nhóm, mã, .. => nhấn chọn 'Toàn quyền quản trị OmniPower' hay không.

Lưu ý đối với bước này

- Việc nhấn chọn 'Toàn quyền quản trị OmniPower' sẽ cho phép những tài khoản nhân viên nằm trong nhóm này được toàn quyền quản trị Harasocial như: xem và cài đặt thông tin khách hàng, chốt đơn, liên hệ và kết nối nhà vận chuyển, xem và cài đặt báo cáo hàng hóa, ...

Nếu không, bạn nhấn bỏ chọn nút này, đồng thời chọn quyền cần cung cấp cho tài khoản nhân viên đó theo ý muốn. (như hình dưới)

  • Bước 6.3: Bấm 'Lưu'

Bước 7: Tạo địa chỉ bán hàng của cửa hàng.

Để thêm địa chỉ, bạn chọn 'Cấu hình' => nhấn chọn mục 'Địa chỉ' => 'Tạo địa chỉ mới'

Tại phần 'Tạo địa chỉ mới', bạn hãy cập nhật các mục còn trống tại ‘Thông tin địa chỉ’ sau đó nhấn chọn địa chỉ vừa mới tạo (như hình dưới) và thực hiện tiếp mục 'Phân công' 'Bước 8'

 

Bước 8: Tạo và phân công cho nhân viên.

Ở phần Phân công’ của địa chỉ được nhấn chọn ở ‘bước 7’, bấm vào ô tìm kiếm và chọn nhân viên bạn cần thêm vào cửa hàng. 

Sau đấy, nhấn chọn 'Nhóm phân công' phù hợp cho tài khoản nhân viên đó => chọn 'Lưu'

Lưu ý đối với bước này: 

- 'Nhóm phân công': giúp chủ sở hữu phân viêc cho một nhóm nhân viên một hợp lý. Bằng cách gom nhóm nhân viên thông qua một đặc tính quy ước, chủ sở hữu có thể chia việc cho nhóm nhân viên này một cách linh hoạt và đúng mục đích.

- Để tạo 'Nhóm phân công', bạn vào 'Cấu hình' => chọn 'Nhóm phân công' => 'Thêm nhóm phân công'. Sau đấy 'Nhập tên nhóm' và chọn tên tài khoản nhân viên phù hợp.

Bước 9: Kiểm tra.

Để kiểm tra tất cả các phần đã cài đặt phân quyền cho một tài khoản nhân viên trước đó, bạn vào lại phần 'Cấu hình' => chọn 'Tài khoản' và nhấn chọn tên nhân viên đó để xem lại. 

Và cũng thấy được nhân viên nào được phân công theo quyền quản trị nào. (theo hình bên dưới)

LƯU Ý: 

  1. Khi bạn phân quyền quản trị cho nhân viên, nhân viên đó phải nhấn chọn 'Chấp nhận lời mời' qua email đã được nhận và kết nối đến HaraSocial. Nếu chưa có tài khoản, nhân viên đó sẽ được hướng dẫn đăng ký. Tham khảo tại link này nhé.

  2. Quyền quản trị viên trên HaraSocial (đã được giới thiệu ở bước 6) chỉ cho phép nhân viên đó thao tác với tất cả các quyền trên chính giao diện của HaraSocial. Để phân quyền quản trị viên trên cả fanpage của cửa hàng, bạn làm theo các bước sau: 

Truy cập Fanpage => chọn ‘Cài đặt’ => tiếp tục chọn ‘Vai trò trên trang’. Tại phần ‘Chỉ định một vai trò trên trang’, chỉ cần Nhập tên hoặc email của người được chỉ định, sau đấy phân quyền (theo hình bên dưới) là xong!

Hi vọng thông tin trên sẽ phần nào giúp ích cho các bạn mới sử dụng HaraSocial, hãy tiếp tục theo dõi đội ngũ HaraSocial sẽ quay trở lại với nhiều bài viết hữu ích hơn.

Đội ngũ hỗ trợ HaraSocial, chúc bạn thành công!