Nhóm sản phẩm được dùng để xếp những sản phẩm cùng loại nhằm phục vụ mục đích tìm kiếm các sản phẩm trong danh mục một cách ngắn gọn và tập trung theo các nhóm riêng biệt. Thay vì phải nhìn một danh sách dài những loại sản phẩm mà bạn có trong tay, bạn có thể lọc ra nhóm hàng mà mình muốn xem chỉ với một vài thao tác đơn giản. Các loại nhóm sản phẩm thường gặp:

 • Sản phẩm dành cho từng phân khúc khách hàng. Ví dụ: nhóm sản phẩm dành cho nam, nữ, trẻ em
 • Sản phẩm khuyến mãi, giảm giá
 • Nhóm sản phẩm đồng giá
 • Các sản phẩm có thuộc tính( kích thước, màu sắc,...) giống nhau
 • Các sản phẩm bán theo mùa


CÁC NỘI DUNG BẠN CẦN QUAN TÂM:


Lưu ý: Sau khi đã tạo nhóm sản phẩm, bạn sẽ không thể thay đổi loại của nhóm sản phẩm đó từ tùy chỉnh sang tự động hoặc ngược lại.

Tạo nhóm sản phẩm tùy chỉnh


Bạn phải thêm sản phẩm vào nhóm một cách thủ công. Số lượng sản phẩm này không thay đổi trừ khi bạn thêm hoặc xóa bớt sản phẩm đi.

 • Nhóm sản phẩm tùy chỉnh sẽ cần nhiều thời gian để quản lý, tuy nhiên đây có thể là một sự lựa chọn phù hợp cho những nhóm sản phẩm nhỏ hoặc chuyên biệt mà bạn muốn tuỳ chỉnh theo yêu cầu cá nhân của bạn.
 • Ví dụ: nếu bạn có kế hoạch tổ chức một chương trình khuyến mãi ngắn (Flash sale) một lần duy nhất chỉ dành cho một số sản phẩm nhất định, khi đó bạn có thể tạo một nhóm sản phẩm tùy chỉnh và thêm các sản phẩm đấy vào, sau đó thiết lập chương trình khuyến mãi chỉ dành cho những sản phẩm trong nhóm đó.


Để tạo nhóm sản phẩm tùy chỉnh, bạn thực hiện như sau:

 1. Trong Trang quản trị Haravan → Truy cập menu Nhóm sản phẩm
 2. Chọn Tạo nhóm sản phẩm
 3. Nhập tên nhóm sản phẩm, mô tả cho nhóm sản phẩm
 4. Trong phần Thêm sản phẩm vào danh mục, đánh dấu chọn Tự chọn sản phẩm
 5. Chọn Lưu nhóm sản phẩm 
 6. Trên màn hình sẽ xuất hiện khu vực để bạn chọn sản phẩm thêm vào nhóm
 7. Chọn Cập nhật để hoàn tất.Tạo nhóm sản phẩm tự động


Là cách tạo nhóm sản phẩm theo một hoặc nhiều điều kiện nhất định mà bạn muốn. Khi tạo một sản phẩm mới có những điều kiện phù hợp với nhóm sản phẩm nào đó, thì sản phẩm đó sẽ được tự động thêm vào nhóm. 

 • Nhóm sản phẩm theo điều kiện thường được nhiều doanh nghiệp sử dụng, bởi vì sau khi đã tạo nhóm, các sản phẩm mới sau này cũng sẽ được tự động thêm vào nếu đáp ứng đủ những điều kiện của nhóm sản phẩm, điều này rất có lợi đối với các doanh nghiệp có số lượng sản phẩm lớn và cập nhật thường xuyên.
 • Tuy nhiên, với nhóm sản phẩm theo điều kiện bạn sẽ không thể xoá một sản phẩm nhất định ra khỏi nhóm trừ khi bạn thay đổi điều kiện của nhóm sản phẩm hoặc Chỉnh sửa thông tin sản phẩm sao cho không còn trùng với điều kiện của nhóm sản phẩm.


Để tạo nhóm sản phẩm tự động, bạn thực hiện như sau:

 1. Trong Trang quản trị Haravan → Truy cập menu Nhóm sản phẩm
 2. Chọn Tạo nhóm sản phẩm
 3. Nhập tên nhóm sản phẩm, mô tả cho nhóm sản phẩm
 4. Trong phần Thêm sản phẩm vào danh mục, đánh dấu chọn Sản phẩm tự động cập nhật dựa trên những điều kiện
 5. Thêm vào một hoặc nhiều điều kiện bạn muốn. Hệ thống Haravan hiện đang hỗ trợ các điều kiện:
  • Tên sản phẩm 
  • Loại sản phẩm 
  • Nhà cung cấp 
  • Giá sản phẩm 
  • Tag sản phẩm 
  • Giá so sánh 
  • Trọng lượng 
  • Số lượng tồn kho 
  • Tên biến thể
 6. Phần Các sản phẩm phải phù hợp, bạn chọn Tất cả các điều kiện nếu muốn dùng (AND) hoặc Bất kỳ điều kiện nào nếu muốn dùng (OR)
 7. Chọn Lưu nhóm sản phẩm để hoàn tất.Xóa sản phẩm khỏi nhóm

 • Để xóa một sản phẩm khỏi nhóm sản phẩm tùy chỉnh, bạn truy cập vào trang chi tiết nhóm. Kéo xuống phần Sản phẩm và click vào biểu tượng xóa để hoàn tất.
 • Đối với nhóm sản phẩm tự động, bạn sẽ không thể xoá một sản phẩm nhất định ra khỏi nhóm trừ khi bạn thay đổi điều kiện của nhóm sản phẩm hoặc Chỉnh sửa thông tin sản phẩm sao cho không còn trùng với điều kiện của nhóm sản phẩm.

Sử dụng bộ lọc nhóm sản phẩm


Trường hợp bạn cần quản lý nhiều nhóm sản phẩm khác nhau, việc tận dụng sức mạnh của bộ lọc nhóm sản phẩm sẽ là một giải pháp tuyệt vời. Hệ thống Haravan cho phép bạn lọc nhóm sản phẩm của theo tình trạng Hiển thị, Loại và Kênh bán hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể lưu lại bộ lọc để nhanh chóng truy cập sau này.Xóa nhóm sản phẩm


Khi xóa nhóm sản phẩm, bạn sẽ không thể phục hồi lại được.


Bạn có thể thực hiện việc xóa từng nhóm sản phẩm bằng cách vào chi tiết một nhóm sản phẩm, kéo xuống dưới cuối màn hình, chọn Xóa nhóm sản phẩm và xác nhận xóa để hoàn tất.Ngoài ra, bạn có thể xóa nhóm sản phẩm hàng loạt ở màn hình danh sách Nhóm sản phẩm. Đánh dấu chọn các nhóm sản phẩm cần xóa → Chọn thao tác → Xóa các nhóm sản phẩm đã chọn → Xác nhận xóa để hoàn tất.Thêm nhóm sản phẩm vào menu website


Bạn có thể thêm nhóm sản phẩm của mình vào menu trên website bằng cách lựa chọn menu tại khu vực Menu ở góc phải trang chi tiết nhóm sản phẩm.Thêm/ xóa nhóm sản phẩm khỏi kênh bán hàng


Thêm/ xóa từng nhóm sản phẩm khỏi kênh bán hàng:

 1. Trong màn hình chi tiết nhóm sản phẩm, đánh dấu chọn kênh bán hàng trong phần Hiển thị bên phải
 2. Đối với kênh bán hàng Website, bạn có thể tùy chỉnh ngày mà nhóm sản phẩm này sẽ được hiển thị. Tính năng này phù hợp với các hoạt động bán hàng theo mùa, khuyến mãi theo khung thời gian,...
 3. Nhấn Cập nhật để hoàn tất.Thêm/ xóa nhiều nhóm sản phẩm cùng lúc khỏi kênh bán hàng:

 1. Trong màn hình danh sách nhóm sản phẩm, đánh dấu chọn các nhóm sản phẩm cần thao tác
 2. Chọn thao tác là Chọn kênh bán hàng hoặc Ẩn kênh bán hàng tùy nhu cầu
 3. Xác nhận Thêm hoặc Ẩn nhóm sản phẩm khỏi kênh bán hàng.