Sau khi cập nhật các thông tin cơ bản cho cửa hàng, chúng ta chuyển đến các thiết lập liên quan đến vận hành hàng ngày như xử lý đơn hàng, vận chuyển và thanh toán:


Thiết lập giao hàng


Để có thể tính được phí vận chuyển cho đơn hàng và kết nối với các đơn vị vận chuyển, bạn cần phải cập nhật địa chỉ xuất hàng theo các bước:

 1. Trong Trang quản trị → truy cập mục Cấu hình Địa chỉ


 2. Chọn Địa điểm mặc định để cập nhật các thông tin về địa chỉ, email, điện thoại.
 3. Đánh dấu chọn vào mục Địa chỉ lấy hàng.


 4. Nhấn Lưu để hoàn tất.Cấu hình vận chuyển


Bạn có thể thêm khu vực vận chuyển, thêm phí vận chuyển cho từng gói vận chuyển của khu vực đó. Mặc định, hệ thống có một gói vận chuyển 0đ chung cho Tất cả các Tỉnh/ Thành phố.Để thêm khu vực vận chuyển:

 1. Tại Trang quản trị, truy cập phần Cấu hình Vận chuyển.
 2. Chọn Thêm khu vực vận chuyển.
 3. Chọn khu vực muốn thêm theo quốc gia và Tỉnh/ Thành phố.


Để thêm hoặc chỉnh sửa phí vận chuyển cho một khu vực:

 1. Mặc định khi tạo mới một khu vực vận chuyển, khu vực đó sẽ có một mức phí chung tên là Giao hàng tận nơi cho tất cả các đơn hàng phát sinh.
 2. Nhấp Giao hàng tận nơi, sau đó chỉnh sửa lại phí vận chuyển.
 3. Thêm phí vận chuyển cho từng gói. Ví dụ: đơn hàng trên 500.000đ miễn phí vận chuyển, đơn hàng dưới 500.000đ tính phí vận chuyển.
 4. Đặt tiêu đề cho phí vận chuyển.
 5. Chọn tiêu chuyển tính phí theo giá sản phẩm hoặc khối lượng.
 6. Nhập hạn mức đơn hàng hoặc phạm vi trọng lượng.
 7. Nhập giá vận chuyển.
 8. Nhấn Lưu để hoàn tất.


Lưu ý: trong một tỉnh/ thành phố, hệ thống cho phép bạn đánh dấu có hoặc không giao hàng đến một quận/ huyện nào đó. Hoặc điều chỉnh tăng/ giảm ph cho từng quận/ huyện.Phương thức thanh toán


Có 2 hình thức thanh toán mặc định Haraweb cung cấp cho cửa hàng trực tuyến của bạn:

 1. Thanh toán khi giao hàng (COD).
 2. Chuyển khoản ngân hàng. Trong chuyển khoản ngân hàng có 2 hình thức: Chuyển khoản trực tiếp cho tài khoản chủ shop hoặc thông qua trung gian như cổng thanh toán hoặc ví điện tử.

 

Để lựa chọn phương thức thanh toán, bạn truy cập Trang quản trị, vào phần Cấu hình Phương thức thanh toán để bật/ tắt các phương thức.


Đối với hình thức thanh toán qua trung gian, bạn cần kích hoạt và thiết lập phương thức thanh toán bằng nút Thêm cổng thanh toán phía trên.Thêm các trang thông tin chính sách


Trước khi mua hàng và thanh toán, khách hàng cần biết về chính sách cửa hàng của bạn về hoàn trả sản phẩm, chính sách giao hàng và các điều khoản dịch vụ.


Để thêm chính sách vào cửa hàng trực tuyến:

 1. Tại trang quản trị Haravan, truy cập Website Trang nội dung.
 2. Tạo trang.
 3. Nhập tiêu đề trang chính sách và mô tả chính sách.
 4. Nhấp Lưu để hoàn tất tạo trang.
 5. Thêm menu vào trang nội dung để khách hàng có thể tìm thấy nó dễ dàng.

Thử nghiệm đặt đơn hàng


Trước khi tiếp tục, bạn cần đảm bảo rằng quy trình mua hàng và thanh toán của cửa hàng trực tuyến đang hoạt động chính xác. Các cài đặt để xử lý đơn hàng, quản lý tồn kho, vận chuyển, tất cả đều hoạt động tốt. Bạn nên thử nghiệm đặt ít nhất 3 đơn hàng để kiểm tra.