Tên miền (hay còn gọi là Domain) - là địa chỉ của website. Người dùng sẽ dùng nó để đi đến cửa hàng trực tuyến của bạn trên internet. Nó xuất hiện trên thanh địa chỉ của trình duyệt (ví dụ như Chrome, Firefox, Safari....).


Mặc định khi đăng ký website mới tại Haraweb, hệ thống sẽ tự tạo một tên miền có dạng https://[ten-shop-cua-ban].myharavan.com để bạn dễ dàng xem trước. Tuy nhiên, với tên miền này thì khách hàng của bạn khó có thể nhớ được. Vì vậy, bạn nên mua một tên miền mới từ các nhà cung cấp dịch vụ tên miền uy tín như PA Việt Nam, Mắt Bão, Tenten, Vinahost,...


Sau khi mua tên miền xong, đầu tiên bạn cần thực hiện thao tác trỏ tên miền đến máy chủ của Haravan:

 1. Trong Trang quản trị → truy cập WebsiteTên miền
 2. Chọn Kết nối tên miền hiện có.
 3. Nhập tên miền của bạn và chọn Kết nối tên miền.
 4. Một thông báo xuất hiện với một dãy số gọi là địa chỉ IP được đề nghị

 5. Ghi nhớ dãy số này.
 6. Đăng nhập vào trang quản lý tên miền (tùy theo nhà cung cấp tên miền của bạn).
 7. Vào phần Quản lý DNS.
 8. Chọn Thêm DNS mới.
 9. Nhập các giá trị sau:

  • Tên máy chủ: @
  • Recored Type: A
  • Address: dãy số bạn đã ghi nhớ
 10. Lưu lại để hoàn tất việc trỏ tên miền. 


Sẽ mất một khoảng thời gian từ 30 phút đến 8 tiếng để tên miền của bạn được cập nhật trên hệ thống của nhà cung cấp tên miền. Sau thời gian này, bạn quay trở lại Trang quản trị của website, vào phần Kết nối tên miền hiện có để kiểm tra lại. Nếu thành công, phần thông báo về A Record phía dưới khung nhập tên miền sẽ không xuất hiện. Lúc này bạn nhấn chọn Kết nối tên miền.


Sau khi kết nối tên miền thành công, ngoài tên miền mặc định sẽ xuất hiện tên miền của bạn với trạng thái Đã kết nốiBước cuối cùng, bạn cần thay đổi tên miền chính của website thành tên miền bạn vừa kết nối. Click chọn Thay đổi tên miền chính và chọn tên miền của bạn. Nhấn Đồng ý để hoàn tất.Lưu ý đối với trường hợp tên miền đã được kết nối với một shop khác trong hệ thống Haravan: