Như bạn đã biết quảng cáo Google Smart Shopping sẽ sử dụng các thông tin sản phẩm như hình ảnh sản phẩm, tiêu đề, giá, ... để hiển thị với khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm sản phẩm của mình.


Ngày nay chúng ta sử dụng nhiều hơn một thiết bị để truy cập internet hằng ngày. Có người thì chỉ sử dụng điện thoại làm phương tiện truy cập chính, có người sử dụng kết hợp giữa điện thoại và laptop để phục vụ cho nhu cầu của mình.

Vậy nếu những khách hàng sử dụng các thiết bị khác nhau để tìm kiếm thì quảng cáo Google Smart Shopping của mình sẽ được hiển thị như thế nào?

Nếu bạn có thắc mắc tương tự như mình thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.
Trong phạm vi của bài viết này, mình sẽ chia các thiết bị thành 02 loại chính dựa theo kích thước của màn hình hiển thị.

Thiết bị di động: điện thoại di động, máy tính bảng.
Máy tính: Máy tính bàn, laptop, laptop lai.


Đối với "Thiết bị di động", sau khi người dùng tìm kiếm sản phẩm. Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị như sau:Như bạn có thể thấy, quảng cáo Google Smart Shopping sẽ được hiển thị đầu tiên - trên cả quảng cáo từ khóa thông thường.
Kèm theo đó, quảng cáo Google Smart Shopping còn có hình ảnh và giá sản phẩm đi kèm sẽ thu hút được nhiều lượt quan tâm hơn.


Còn với "Máy tính", do kích thước màn hình hiển thị lớn hơn nên quảng cáo Google Smart Shopping sẽ được hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau:


Quảng cáo xuất hiện bên dưới thanh tìm kiếm của Google với dạng băng chuyền (Giống với cách hiển thị trên thiết bị di động) với hình thức thể hiện này Google có tối đa 25 sản phẩm.

Quảng cáo xuất hiện bên phải khung tìm kiếm Google với tối đa 9 sản phẩm được hiển thị.Sẽ có nhiều trường hợp, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở cột phải như hình ở trên. 

Lưu ý: đây là cách phân phối tự động của Google, bạn không thể thiết lập quảng cáo của mình sẽ xuất hiện như thế nào khi người dùng tìm kiếm sản phẩm.


Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về quảng cáo Google Smart Shopping và cách thức Google phân phối quảng cáo của bạn.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi!